logo-phongreview

Ngày của Thần tài là một trong những phong tục truyền thống lâu đời của người Việt Nam được bảo tồn và sử dụng cho đến ngày nay. Hơn nữa, đối với những người làm kinh doanh, họ rất coi trọng việc cúng Thần Tài vào ngày này vì họ tin rằng sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Vậy ngày Thần Tài là ngày nào? Hôm nay tôi nên mua gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Ngày Thần Tài năm 2023 diễn ra khi nào?

Ngày 10 tháng Giêng âm lịch hàng năm được coi là ngày Thần Tài. Vì vậy, theo dương lịch, ngày Thần Tài sẽ rơi vào ngày 31/01/2023. Vào ngày này, nhiều cơ sở kinh doanh, cửa hàng, công ty, xí nghiệp cũng đốt giấy vàng mã.

quyền-qua-than-tai-1

Vào dịp này, mọi người sẽ trang trí, chuẩn bị nhà cửa sạch sẽ, nhiều người cũng sẽ đổ xô đi mua vàng để gặp may mắn đầu năm. Cũng như việc bày mâm cúng nhằm bày tỏ lòng biết ơn, tạ ơn Thần Tài đã mang lại bình an, may mắn cho năm cũ và cầu mong may mắn, tài lộc cho năm sau.

Nguồn gốc ý nghĩa ngày Thần Tài

Để hiểu ý nghĩa của Ngày thần giàu có thì chúng ta cần tìm hiểu về nguồn gốc và phong tục truyền thống lâu đời này.

Ngày Thần Tài có nguồn gốc từ Trung Quốc và nhanh chóng được du nhập vào các nước ở Châu Á, trong đó có Việt Nam, cũng như được du nhập vào đầu thế kỷ XX.

Theo một số truyền thuyết xa xưa, ngày này là ngày Thần Tài bay về trời sau khi hoàn thành sứ mệnh ở nhân gian sau một thời gian dài.

phải-qua-than-tai-2

Trong thời gian dài sống ở nhân gian, ông Thần Tài đã giúp con người làm ăn phát đạt, gặp nhiều may mắn, tài lộc dồi dào vào nhà. Vì vậy, vào ngày 10/1 âm lịch, nhiều người chọn mua vàng bày mâm cơm để tạ ơn Thần Tài cũng như cầu mong một năm mới đầy thuận lợi, may mắn.

Cách cúng ngày Thần Tài

Trong ngày này, nhiều gia đình lựa chọn và trang trí những lễ vật thật đẹp để dâng lên Thần Tài cũng như chọn thời điểm tốt để cúng Thần Tài. Để hiểu rõ hơn chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết dưới đây nhé.

Mâm cúng Thần Tài cần có những gì?

Để chuẩn bị chu đáo lễ vật cúng Thần Tài, bạn cần chuẩn bị những vật dụng sau:

  • Tượng: Gồm tượng Thần Tài đặt bên trái và tượng Thổ Địa đặt bên phải.
  • Chuẩn bị một số loại trái cây tươi và chọn những bó hoa như hoa cúc, hoa huệ với màu sắc rực rỡ.
  • Bàn thờ nên đặt ở nơi sạch sẽ, thoáng mát, quay mặt ra cửa chính để thu hút tài lộc, may mắn đầu năm.
  • Bạn nên chuẩn bị 5 chén nước, 1 hũ rượu, 1 hũ gạo và 1 hũ muối.
  • Gia chủ có thể sử dụng mâm cúng chay hoặc mâm cúng mặn tùy theo điều kiện kinh tế của mỗi gia đình.

Chọn thời điểm tốt để cúng Thần Tài

Ngày của Thần tài Năm 2023, theo các chuyên gia phong thủy, thời điểm tốt nhất để cúng Thần Tài là vào buổi sáng hoặc buổi trưa. Chi tiết:

Ngoài ra, khoảng thời gian từ 3h chiều đến 5h chiều cũng được coi là khá tốt vì đây là thời gian để cầu nguyện thần linh cũng như dâng lễ vật lên Thần Tài.

ngay qua-than-tai-3

Ngày Thần Tài nên làm gì để mang lại may mắn cả năm?

Vào ngày 10 tháng giêng âm lịch, là ngày Thần Tài, nhiều người chọn lễ vật để dâng lên Thần Tài để tỏ lòng biết ơn. Cũng như mong muốn mang lại tài lộc, may mắn để khởi đầu một năm mới tốt lành.

Đi mua vàng

Theo quan niệm xưa, mua vàng vào ngày Thần Tài sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho cả năm. Hơn nữa, công việc, kinh doanh đều suôn sẻ và thuận lợi. Hiện giá vàng dao động ở mức 67 triệu đồng/lượng.

ngay qua-than-tai-4

Mua vật phẩm phong thủy

Đi vào Ngày thần giàu có Có rất nhiều người chọn mua vàng. Cũng có nhiều người lựa chọn mua một vài món đồ phong thủy để trang trí nhà cửa hoặc tặng cho bạn bè, người thân như: Đá phong thủy, cóc cầm tiền, vòng tay mèo vàng. Cầu mong năm mới mang lại thịnh vượng, thịnh vượng và may mắn.

quyền-qua-than-tai-5

Thờ phượng thần tài

Vào ngày 10 tháng giêng âm lịch, nhiều nhà dọn dẹp bàn thờ và chuẩn bị cúng với mong muốn tạ ơn Thần Tài đã mang lại may mắn, tài lộc trong năm vừa qua. Bên cạnh đó còn có lời mong muốn được Thần Tài phù hộ để năm mới làm ăn suôn sẻ, thịnh vượng.

quyền-qua-than-tai-6

Bài viết trên là thông tin mới nhất về Ngày thần giàu có Năm 2023 và những điều bạn cần chuẩn bị cho ngày Thần Tài. Chúng tôi hy vọng những bài viết chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích với bạn đọc cũng như giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngày này và có sự chuẩn bị kỹ càng hơn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này.

By Hoài Lam

Sở thích: tìm hiểu về làm đẹp, du lịch, học ngoại ngữ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *