logo-phongreview

Những ngày đầu năm mới, nhiều người quan tâm đến việc không cắt tóc, gội đầu và băn khoăn liệu đó có phải là ý kiến ​​hay hay không. Trong bài viết dưới đây Phongreviews sẽ giúp bạn hiểu chi tiết lý do không nên cắt, gội đầu ngày mùng một và những điều nên tránh để một năm mới may mắn, thịnh vượng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Đầu năm có được cắt tóc không?

Trong dân gian có câu nói “răng tóc là góc người” và câu nói này đã được lưu truyền từ xưa đến nay. Đây là những bộ phận trên cơ thể và chúng cũng ảnh hưởng không nhỏ đến vận mệnh, số phận của người đó. Vì vậy, nhiều người băn khoăn không biết có nên cắt tóc vào những ngày đầu tháng và có nên gội đầu hay không. Điều này có ảnh hưởng gì tới người đó hay không.

mung-1-tet-con-nen-cat-toc-call-dau-cannot-can-contest-but-what-1

Người xưa quan niệm tóc là bộ phận khá nhạy cảm trên cơ thể con người và cũng ảnh hưởng tới vận mệnh của người đó. Vì thế nếu bạn cắt tóc cũng ảnh hưởng tới một phần cơ thể. Hơn nữa, việc cắt tóc những ngày đầu năm còn mang đến nhiều điều xui xẻo, xui xẻo ảnh hưởng đến sự nghiệp, tình duyên và sức khỏe của người đó.

mung-1-tet-con-nen-cat-toc-call-dau-cannot-can-contest-but-what-2

Nhiều người sẽ kiêng cắt tóc vào ngày đầu năm mới vì họ tin rằng cắt tóc vào những ngày này sẽ khiến họ mất đi tài lộc, may mắn cũng như lãng phí tiền bạc, vật chất. Chính vì vậy, việc cắt tóc đồng nghĩa với việc cắt đứt sự may mắn, tài lộc của cơ thể. Ảnh hưởng đến thể lực và còn có hại cho sức khỏe.

Vì vậy, vẫn chưa biết liệu không cắt tóc vào những ngày đầu năm có phải là xui xẻo hay không. Nhưng nếu nó giúp bạn cảm thấy thoải mái và vui vẻ hơn thì bạn vẫn có thể làm được.

Đầu năm có được gội đầu không?

Đầu năm không chỉ kiêng cắt tóc mà bạn cũng cần kiêng gội đầu vào những ngày đầu năm mới như thế này nhé.

mung-1-tet-co-nen-cat-toc-call-dau-cannot-can-contest-but-what-3

Bởi người xưa quan niệm rằng việc tắm rửa gội đầu vào những ngày đầu năm, tháng giêng sẽ khiến bạn mất đi hết của cải, may mắn và tài lộc. Mặt khác, điều này cũng sẽ mang lại những điều không may mắn trong năm mới, ảnh hưởng đến tình cảm, sức khỏe và sự nghiệp của bạn.

Những điều cấm kỵ bạn cần ghi nhớ trong ngày đầu năm

Ngoài việc cắt tóc, gội đầu vào những ngày đầu năm, bạn cũng cần kiêng kỵ và chú ý một số điều không tốt để năm mới gặp nhiều may mắn.

Tránh quét nhà và vứt rác

Những ngày đầu năm mới ai cũng muốn dọn dẹp nhà cửa nhưng có một điều đặc biệt bạn nên tránh đó là không nên quét nhà và đổ rác trong 3 ngày đầu năm. Nhưng thực tế mà nói, ngày nay không thể có khách đến tổ chức tiệc tại nhà mà không dọn dẹp, vứt rác. Vì vậy, nhiều người nghĩ ra cách tốt nhất là quét cửa hoặc vào trong nhà để không bị mất vận may. Sau những ngày Tết thì nó đi mất.

mung-1-tet-co-nen-cat-toc-call-dau-cannot-can-contest-but-what-4

Người xưa rất kiêng kỵ việc quét nhà vào ngày Tết vì họ tin rằng việc này sẽ quét hết tài lộc, may mắn đầu năm ra khỏi nhà.

Tránh than khóc và than khóc

Những ngày đầu năm mới, người ta thường kiêng những câu chuyện buồn đầu năm. Hoặc người đang có tang nên kiêng đến nhà người khác chúc Tết hay xông đất, khóc lóc đầu năm. Đây là điều rất cấm kỵ và người ta cũng cố gắng hạn chế trẻ khóc, la hét vào dịp đầu năm mới.

mung-1-tet-con-nen-cat-toc-call-dau-cannot-can-contest-but-what-5

Bởi, khi có người khóc lóc, buồn bã cũng sẽ ảnh hưởng đến tâm lý gia chủ trong năm mới.

Tránh làm vỡ đồ dùng

Theo tín ngưỡng xưa, họ thường kiêng việc đập vỡ bát đĩa vào những ngày đầu năm vì họ tin rằng điều này sẽ gây ra sự chia ly, đổ nát. Vì vậy, khi rửa bát mọi người rất cẩn thận để tránh làm đổ bát đĩa. Tuy nhiên, trên thực tế, trong những ngày đầu năm, điều này ít nhiều khó tránh khỏi.

mung-1-tet-con-nen-cat-toc-call-dau-cannot-can-contest-but-what-6

Vì vậy, khi làm vỡ bát đĩa vào những ngày đầu năm, bạn cũng đừng quá lo lắng.

Tránh vay và cho vay tiền

Nhiều người cho rằng vay tiền đầu năm sẽ cho thấy cả năm khó khăn, vất vả, người cho vay sẽ rải tiền nên mọi người có xu hướng tránh cho vay những ngày đầu năm. năm. Hoặc trong công việc, mọi người tránh yêu cầu, đôn đốc người khác hoàn thành công việc vì cho rằng sẽ gặp xui xẻo.

mung-1-tet-co-nen-cat-toc-call-dau-cannot-can-contest-but-what-7

Ngoài những điều cấm kỵ trên, bạn cũng cần kiêng một số điều quan trọng khác như kiêng ăn cá chép bạc, thịt vịt, thịt chó, mực…

Tránh tranh cãi, gây bất hòa

Những ngày đầu năm mới, mọi người kiêng tranh cãi, gây bất hòa trong gia đình.

mung-1-tet-co-nen-cat-toc-call-dau-cannot-can-contest-but-what-8

Thay vào đó, mọi người hãy ấm áp, vui vẻ và dễ dàng bỏ qua những thay đổi nhỏ để năm mới được bình yên, hạnh phúc, cùng gia đình quây quần bên nhau tận hưởng không khí ấm cúng của Tết.

Trên thực tế, hiện tại chưa có nghiên cứu nào chứng minh tính xác thực của nó. Nếu bạn làm được điều đó, bạn sẽ bớt lo lắng hơn. Hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích với bạn. Chúc các bạn một năm mới thành công và thăng tiến trong sự nghiệp.

By Hoài Lam

Sở thích: tìm hiểu về làm đẹp, du lịch, học ngoại ngữ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *