logo-phongreview

Những ngày đầu năm và đầu tháng được người Việt Nam coi là rất quan trọng, bởi họ tin rằng những ngày này quyết định vận may của bạn trong tháng này hoặc năm nay. Vậy bạn đã biết mắc phải sai lầm gì trong những ngày đầu năm Làm gì vào ngày mai sớm mùng 1 và mùng 2 hàng tháng? Chưa? Hãy cùng Phongreviews tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé.

“Ngày mai mùng 1, ngày mùng 2 đầu tháng” là gì?

“Mùng một là sớm mai, mùng hai là mùng một” là câu nói từ xa xưa và được lưu truyền cho đến ngày nay.

Ngày đầu năm hoặc tháng giêng nếu biết kiêng khem, tránh những điều không may mắn thì cả năm, cả tháng sẽ gặp nhiều may mắn, công việc làm ăn của bạn vô cùng thuận lợi. Hoặc nếu ngày đầu tháng gặp nhiều may mắn thì cả tháng trong công việc suôn sẻ thuận lợi, gia đình hạnh phúc, bình yên, mọi điều tốt đẹp sẽ xảy ra.

mung-1-som-mai-mung-2-dau-thang-la-gi-1

Chính vì vậy ngày đầu năm hay ngày đầu tháng được mọi người, đặc biệt là những người làm kinh doanh, coi trọng.

Ý nghĩa của câu “Ngày mai mùng 1, mùng 2 đầu tháng”

Theo tín ngưỡng cổ xưa, ngày 1 và 2 âm lịch là hai ngày hết sức đặc biệt và rất được quan tâm, tôn trọng vì đây là những ngày cát tường, khởi đầu của một tháng mới hoặc một năm mới.

mung-1-som-mai-mung-2-dau-thang-la-gi-2

Bởi vậy mới có câu “Mùng 1 sớm mai, mùng 2 đầu tháng” có nghĩa là trong hai ngày này mọi người cần đặc biệt chú ý và cẩn thận, tránh làm những việc vào ngày cấm kỵ này mới có thể bắt đầu. Nếu xuống dốc bạn sẽ gặp nhiều may mắn, tài lộc trong suốt năm tháng đó.

Những việc nên làm trong ngày đầu năm và ngày đầu tháng

Thắp hương cầu bình an

Theo truyền thống Nho giáo, ngày mùng 1 được coi là thời điểm “chỗ lành mở cửa”, con người trần thế dễ dàng kết nối với thần linh, tổ tiên.

Vì vậy, vào dịp đầu năm hoặc đầu tháng, các gia đình thường thắp hương cúng tổ tiên đi chùa, thắp hương cúng Phật để bày tỏ lòng thành, lòng biết ơn và lời chúc một năm, một tháng tốt lành. chúc may mắn, làm ăn suôn sẻ và thuận lợi.

mung-1-som-mai-mung-2-dau-thang-la-gi-3

Thắp hương cầu may trong ngày đầu năm đã trở thành nét đẹp tâm linh của người Việt mỗi dịp Tết đến xuân về.

Mặc quần áo màu đỏ và ăn đồ ăn để cầu may

Theo quan niệm xưa, những thực phẩm có màu sắc tươi sáng như màu đỏ thường sẽ mang lại may mắn, tài lộc và tài lộc đầu năm. Chính vì thế mà vào ngày mùng 1 và mùng 2 Tết người ta thường chọn quần áo màu đỏ và các món ăn như dưa hấu, xôi gấc… Để gặp nhiều may mắn, điều tốt lành đầu năm, đầu tháng .

Không cắt tóc sẽ mang lại may mắn

Những ngày đầu tháng được coi là thời điểm có nhiều thay đổi trong năm mới nên mang ý nghĩa những thay đổi tích cực, tốt đẹp.

mung-1-som-mai-mung-2-dau-thang-la-gi-4

Ngoài ra, người ta thường nói “răng và tóc là gốc của con người” vì tóc được coi là bộ phận nhạy cảm, ảnh hưởng đến vận mệnh và may mắn của con người nên cắt tóc vào ngày đầu tháng. , ngày thứ 2 sẽ cắt đứt vận may và vận may của chính bạn. Vì vậy, người ta thường kiêng cắt tóc vào ngày đầu tháng hoặc ngày đầu năm.

Nếu không đến thăm phụ nữ sinh con, bạn có thể gặp xui xẻo

Người xưa thường quan niệm việc đến thăm phụ nữ sau khi sinh con vào ngày mùng 1, ngày 2 sẽ bị hao tài, mọi chuyện không suôn sẻ, công việc làm ăn không suôn sẻ. Đặc biệt, phụ nữ mang thai tuyệt đối không nên đến bác sĩ sản khoa vào ngày này vì hai bé sẽ ghen tị với nhau, không tốt cho đứa trẻ trong bụng.

Nếu bạn không làm vỡ đồ vật, bạn sẽ nhận được may mắn

Ngày thứ 1 và thứ 2 tránh làm vỡ đồ dùng trong nhà. Bởi theo các chuyên gia phong thủy, những đồ vật bị vỡ như bát, đĩa vào đầu tháng, đầu năm hàm ý sự chia ly, hao hụt tài sản, hao hụt tiền bạc, gia đình bất hòa, công việc không thuận lợi. .

Trên đây là những chia sẻ về ngày Làm gì vào ngày mai sớm mùng 1 và mùng 2 hàng tháng? nhằm mang lại một năm mới may mắn, bình an và thịnh vượng. Hy vọng những thông tin được nhóm Phongreviews chia sẻ hữu ích với bạn cũng như giúp ích được cho bạn những việc nên làm vào ngày thứ 2. Chúc bạn một năm mới vui vẻ và hạnh phúc bên những người thân yêu.

By Hoài Lam

Sở thích: tìm hiểu về làm đẹp, du lịch, học ngoại ngữ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *