08+ STATUS và 10+ MẪU quảng cáo Facebook về mỹ phẩm CỰC HAY08+ STATUS và 10+ MẪU quảng cáo Facebook về mỹ phẩm CỰC HAY

Một trong những yếu tố quyết định thành công của việc bán hàng mỹ phẩm là cách viết bài quảng cáo. Điều này đòi hỏi chúng ta phải tìm ra những câu quảng cáo hay về mỹ phẩm để thu hút khách hàng và bán được nhiều hàng. Dưới đây là một số bí quyết giúp bạn viết bài quảng cáo mỹ phẩm đặc sắc trên Facebook.

1. Những câu status bán hàng mỹ phẩm hay nhất trên Facebook

1.1. Cách viết theo kiểu tìm lỗi sai của khách hàng

Một cách quảng cáo mỹ phẩm hiệu quả là viết theo lối tìm lỗi sai của khách hàng và nhấn mạnh hậu quả mà khách hàng có thể gánh chịu. Khi khách hàng nhìn thấy lỗi sai trong quá trình làm đẹp, chăm sóc da dẫn đến tổn thương, hư hỏng da, họ sẽ dật mình và phải click tìm hiểu ngay. Bạn có thể dùng kết luận “nếu như các bạn không thay đổi cách chăm sóc da, cách sử dụng mỹ phẩm như trước đến giờ thì sản phẩm có tốt đến mấy cũng không thể giúp ích được gì”.

1.2. Chọn các thành phần “tiêu biểu” của sản phẩm để nói sâu vào đó

Mỗi sản phẩm mỹ phẩm thường có những thành phần quan trọng giúp tạo nên công dụng của nó. Bạn nên phân tích sâu vào những thành phần đó và giải thích cho khách hàng hiểu tại sao thành phần đó lại có thể trị được mụn, trị được nám, làm trắng da… Việc phân tích kỹ giúp khách hàng dễ dàng bị thuyết phục về công dụng của sản phẩm hơn.

1.3. Bài viết quảng cáo mỹ phẩm đính kèm hình ảnh người nổi tiếng

Dùng hình ảnh làn da trắng của Ngọc Trinh để tạo cảm giác: Sử dụng sản phẩm này sẽ giúp bạn có làn da đẹp (không mụn, không nám tàn nhang, da mịn và trắng…). Với việc sử dụng hình ảnh người nổi tiếng thì dù status có viết sơ sài nhưng vẫn thu hút người bình luận và quan tâm.

1.4. Kiểu trải nghiệm sau khi dùng sản phẩm

Cách quảng cáo mỹ phẩm thu hút khách với kiểu viết về sự thay đổi của một khách hàng sau khi sử dụng sản phẩm. Trước khi sử dụng, tình trạng như thế nào? Tình trạng đó gây ra những hệ quả gì cho người đó? Sau khi sử dụng thời gian bao lâu thì có thay đổi ra sao? Kiểu viết này cần có video và hình ảnh minh họa để câu chuyện được khách hàng cảm nhận tốt nhất.

1.5. Viết caption bán mỹ phẩm kiểu tâm thư

Là dạng status kể về những trăn trở của chính bản thân mình trong quá trình nghiên cứu sản phẩm, quá trình tìm hiểu sản phẩm… với nhiều đêm thức trắng và suy nghĩ về việc làm sao để có những sản phẩm an toàn, chất lượng nhưng giá cả phải chăng để ai cũng có thể mua được hàng cao cấp với giá bình dân… Cuối cùng, sau bao nhiêu nỗ lực, trăn trở là sự ra đời của sản phẩm A, B, C này chẳng hạn. Việc kể chuyện này giúp khách hàng dễ dàng đồng cảm và tạo sự gắn kết.

1.6. Content bán hàng mỹ phẩm kiểu rủ rê

Là kiểu status hướng khách hàng nhắn tin để được tư vấn về trường hợp da cụ thể của họ. Nêu tầm quan trọng của việc khách hàng cần hiểu làn da của mình ra sao trước khi chọn phương án điều trị hay loại mỹ phẩm nào cho phù hợp, hiệu quả.

1.7. Nội dung quảng cáo mỹ phẩm kiểu tố cáo

Là kiểu status mà bạn chuyên vạch mặt, tố cáo những người, công ty làm ăn bất chính, thiếu lương tâm, thiếu trách nhiệm, coi nhẹ mạng người… để khách hàng tin tưởng bạn hơn, cho rằng bạn là người tốt và không bán hàng kém chất lượng cho họ.

1.8. Kiểu nhấn mạnh vào tiêu đề của status (giật tít)

Bạn có thể gây chú ý từ những giây đầu tiên bằng cách sử dụng những câu nói, câu quảng cáo mỹ phẩm hay để kích thích trí tò mò của khách hàng và kéo nhiều người vào đọc bài của bạn hơn.

2. 10 mẫu quảng cáo thu hút hay về mỹ phẩm

Mẫu bài viết quảng cáo mỹ phẩm hay có câu chuyện thường dùng để kích thích trí tò mò của khách hàng và làm cho họ muốn theo dõi kết quả câu chuyện của bạn.

Mẫu status quảng cáo mỹ phẩm cảnh báo được ứng dụng nhằm ý thức hóa khách hàng về việc chú trọng làm đẹp hay muốn đẹp thì cần phải chịu khó như thế nào. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng hình ảnh người thật để tăng sự tin tưởng.

Mẫu quảng cáo hay về mỹ phẩm có xác thực về chất lượng sản phẩm là mẫu bài viết ứng dụng để tăng niềm tin của khách hàng đối với công dụng của sản phẩm.

Mẫu quảng cáo mỹ phẩm kiểu giật tít là kiểu sử dụng những câu nói để kích thích trí tò mò của khách hàng và kéo nhiều người vào đọc bài của bạn hơn.

Mẫu quảng cáo mỹ phẩm hài hước sẽ giúp cho tường trang hay page nhà bạn không quá nhàm chán với nhiều câu quảng cáo kèm hài hước. Ngoài ra, phong cách hài hước sẽ khiến nhiều người muốn theo dõi bạn hơn.

Cách quảng cáo mỹ phẩm thu hút khách bằng việc sử dụng hình ảnh người nổi tiếng là cách làm khá hiệu quả khi bạn muốn nâng cao uy tín và niềm tin của khách hàng với thương hiệu, sản phẩm của mình.

Mẫu quảng cáo mỹ phẩm hay đem đến lợi ích vượt trội cho khách hàng được sử dụng khi muốn nhấn mạnh khác biệt vượt trội của sản phẩm.

Mẫu quảng cáo giúp cung cấp thông tin hữu ích cho người dùng là mẫu quảng cáo giúp bạn thu hút thêm nhiều người theo dõi và tránh nhàm chán cho khách hàng đang theo dõi bạn.

Mẫu quảng cáo bắt trend là mẫu quảng cáo nên có khi bạn muốn tìm lý do để chạy chương trình khuyến mãi hay là muốn page của bạn không bị nhàm chán.

3. Quảng cáo hay nhưng không bán được hàng cần xem lại điều gì?

Nếu quảng cáo của bạn đẹp và thu hút, khách hàng comment nhiều nhưng hiệu quả kinh doanh của cửa hàng không mấy tiến triển, đó là lúc bạn cần xem lại khâu quản lý.

Nếu bạn đang gặp vấn đề về nhân viên làm việc hiệu quả, hàng hóa thất thoát hoặc bỏ lỡ khách hàng, kế hoạch tiếp thị lại khách hàng cũ… Hãy tham khảo phần mềm quản lý bán hàng dành riêng cho cửa hàng mỹ phẩm.

Phần mềm quản lý bán hàng có nhiều tính năng dễ dàng quản lý hàng hóa, khách hàng, kết nối với các sàn TMĐT và gian hàng trên Facebook, kết nối với các bên giao vận.

Phần mềm quản lý bán hàng KiotViet được sử dụng rộng rãi bởi các cửa hàng mỹ phẩm trên thị trường. Bạn có thể dễ dàng trải nghiệm hiệu quả của phần mềm này miễn phí.

Đăng ký dùng thử phần mềm quản lý bán hàng KiotViet

Ngoài ra, ứng dụng quản lý bán hàng KiotViet còn thiết kế riêng để sử dụng trên điện thoại di động và máy tính bảng với hệ điều hành iOS và Android. Bạn có thể tải xuống ứng dụng miễn phí và làm quen với giao diện dễ sử dụng của nó.

Tóm lại, việc viết bài quảng cáo mỹ phẩm hấp dẫn đòi hỏi chúng ta phải tìm ra những câu quảng cáo hay và phù hợp với khách hàng. Chúng ta cũng cần xem xét lại quy trình quản lý bán hàng để đảm bảo hiệu quả kinh doanh.

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!