3 Types of Makeup Looks from K-Dramas You’ll Want to Try3 Types of Makeup Looks from K-Dramas You’ll Want to Try

Trang điểm từ các phim Hàn Quốc luôn đẹp đến mức không thể phủ nhận – từ vẻ đẹp tự nhiên, phong cách thanh lịch và bình dị, cho đến vẻ quyến rũ và lộng lẫy. Dưới đây là ba loại trang điểm từ phim Hàn bạn nên thử!

3 Loại Trang Điểm Từ Phim Hàn

Trong thế giới của phim Hàn, nữ chính luôn có diện mạo hoàn hảo: trang phục gọn gàng, phụ kiện và lớp trang điểm hoàn hảo. Tất nhiên, có nhiều loại trang điểm từ phim Hàn. Ba loại chính bao gồm vẻ đẹp tự nhiên, phong cách thanh lịch và bình dị, cùng với vẻ đẹp quyến rũ và lộng lẫy.

Vẻ Đẹp Tự Nhiên

Khi nhắc đến vẻ đẹp tự nhiên, trang điểm từ phim Hàn có vẻ nhẹ nhàng hơn và không hào nhoáng như các loại trang điểm khác. Nó được biết đến như một vẻ đẹp “trang điểm nhẹ”! Loại trang điểm từ phim Hàn này tập trung vào việc làm nổi bật các đường nét trên khuôn mặt mà không thay đổi vẻ tự nhiên của nó. Thay vào đó, nó tôn lên vẻ đẹp tự nhiên của khuôn mặt! Loại trang điểm vẻ đẹp tự nhiên này có thể được sử dụng ở bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào. Đây là loại trang điểm phổ biến nhất để bạn dùng hàng ngày, dù bạn đang chạy các công việc hay là sinh viên trên ký túc xá!

Người cùng ở phòng tôi là Gumiho (2021): Lee Dam

Trang điểm từ các phim Hàn có thể có vẻ hơi quá đà đôi khi. Tuy nhiên, nhân vật chính của Người cùng ở phòng tôi là Gumiho (2021), Lee Dam (Lee Hyeri), là một sinh viên đại học. Rất hiếm khi bạn có thời gian để trang điểm khi bạn đang vội vàng vào buổi sáng như một sinh viên! Vì cô ấy là sinh viên, việc trang điểm trong bộ phim này khá tối giản, nhưng vẫn làm nổi bật vẻ đẹp tự nhiên của cô ấy.

Loại trang điểm vẻ đẹp tự nhiên này chắc chắn phù hợp với Lee Dam, với son môi “my lips but better”. Cô ấy cũng tô nhẹ lông mày và đánh viền mắt sành điệu, tạo nên vẻ nổi bật cho đôi mắt. Để có vẻ đẹp này, bạn cần có kem nền hoặc phấn phủ để làm trung hòa sắc da. Bút chì kẻ lông mày từ Olive Young cũng giúp bạn có được lông mày nhẹ nhàng như Lee Dam. Đối với môi, tạo điểm nhấn cho môi bằng son môi tông “my lips but better” từ YesStyle là một cách tuyệt vời để làm nổi bật đôi môi và màu môi tự nhiên của bạn. Cuối cùng, bạn có thể hoàn thiện vẻ đẹp “đẹp tự nhiên” như Lee Dam với đường viền mắt mảnh từ bút kẻ mắt lỏng từ Olive Young.

Khéo léo và Bình dị

Tương tự như loại trang điểm “vẻ đẹp tự nhiên” từ phim Hàn, trang điểm “khéo léo và bình dị” cũng làm nổi bật vẻ đẹp tự nhiên của khuôn mặt. Khác biệt nằm ở chỗ loại trang điểm này sử dụng một chút nhiều hơn so với “vẻ đẹp tự nhiên”, thông qua việc sử dụng các tông màu khác nhau. Điều này có thể là sự kết hợp của các tông màu mắt khác nhau hoặc thậm chí các màu son môi khác nhau. Trang điểm “khéo léo và bình dị” có thể được sử dụng hàng ngày, cho dù đó là để đi học hay làm việc.

Vẻ đẹp thực sự (2020-21): Im Jukyung

Như chúng ta đã thấy cho đến nay, trang điểm từ các phim Hàn có thể rất tối giản nhưng đẹp đến mức khó tin. Trong tác phẩm năm 2020-21, “Vẻ đẹp thực sự”, Im Jukyung học cách trang điểm trong quá trình hoàn thiện vẻ đẹp bên trong của mình. Mặc dù Im Jukyung là một học sinh trung học, cô ấy vẫn dậy sớm hơn mỗi buổi sáng để trang điểm. Vì cô ấy được biết đến như một nữ thần của trường trung học, việc áp dụng trang điểm “khéo léo và bình dị” là cách thích hợp nhất!

Để có được trang điểm giống Im Jukyung, bạn cần một số sản phẩm cơ bản. Đầu tiên, bạn cần một lớp kem nền hoặc phấn phủ để làm đều màu da. Sau đó, tán đậm lông mày của bạn bằng bút chì lông mày, mà bạn có thể tìm thấy tại Olive Young. Đối với một vẻ ngoài bình dị nhưng quyến rũ, Im Jukyung sử dụng một chút phấn mắt cho tổng thể vẻ ngoài của mình.

Bộ phim này sử dụng bảng màu mắt từ Colorgram, mà bạn có thể tìm thấy tại Olive Young! Những bảng màu mắt này bao gồm một loạt các tông màu nude và một chút lấp lánh, giúp bạn tạo ra vẻ đẹp “khéo léo và bình dị” từ bộ phim “Vẻ đẹp thực sự”. Và tất nhiên, một trong những cách tốt nhất để hoàn thiện vẻ đẹp này là thêm một chút son môi từ Olive Young. Im Jukyung đã sử dụng phấn mắt, nên cô ấy không sử dụng bất kỳ viền mắt nào để có vẻ điểm trang hàng ngày và bình dị hơn.

Xem video dưới đây từ HYOJIN để xem cách cô ấy biến hóa thành Im Jukyung từ “Vẻ đẹp thực sự”.

Video

Quyến rũ và Lộng lẫy

Trang điểm “quyến rũ và lộng lẫy” khác biệt rất nhiều so với hai loại trang điểm khác mà chúng ta đã khám phá. Thay vào đó, nó tập trung vào sự nổi bật, sự đa dạng của màu sắc và chất lấp lánh, đó là lý do tại sao đây là một trong những loại trang điểm yêu thích của tôi từ các phim Hàn. Nó không chỉ làm nổi bật những đường nét tự nhiên của khuôn mặt của bạn, mà còn làm bạn trông quyến rũ hơn hoặc thậm chí đáng sợ hơn.

Loại trang điểm này không nhất thiết phải dùng hàng ngày (trừ khi bạn muốn!). Loại trang điểm này thích hợp nhất cho các sự kiện trang trọng hơn, chẳng hạn như buổi hẹn tối hay một buổi ra ngoài với bạn bè!

Được Phép Khóc Trong Rừng (2020): Ko Moon Young

Đối với nhân vật sôi động, trang điểm từ các phim Hàn luôn đầy cảm hứng. Trong Được Phép Khóc Trong Rừng, Seo Yea Ji thể hiện nhà văn sách thiếu nhi trừu tượng, Ko Moon Young. Cô nổi tiếng với những bộ trang phục lộng lẫy; tuy nhiên, phong cách trang điểm của cô không phải thì quá lộng lẫy như những bộ trang phục của cô. Ko Moon Young thường sử dụng màu mắt lấp lánh và viền mắt dạng cánh để hoàn thiện vẻ ngoài của mình. Dưới đây là cách bạn có thể đạt được vẻ ngoài hoàn hảo từ trang điểm của Ko Moon Young từ “Được Phép Khóc Trong Rừng”.

Như thường lệ, một lớp kem nền nhẹ hoặc phấn phủ là một cách tuyệt vời để bắt đầu. Sau đó, bạn cần điền nhẹ lông mày bằng bút chì lông mày, mà bạn có thể tìm thấy tại Olive Young. Và để tạo thêm điểm nhấn, bạn có thể chơi với một số tông màu mắt nude, mà bạn cũng có thể tìm thấy tại Olive Young. Tương tự như Ko Moon Young, sử dụng một số màu nâu đậm ở cạnh ngoài mắt làm tăng chiều sâu và kích thước! Cô ấy cũng sử dụng một chút phấn mắt lấp lánh ở đường viền dưới mắt, ngay bên cạnh nước mắt.

Ko Moon Young nổi tiếng với phong cách cá nhân hơn và viền mắt của cô chắc chắn làm nổi bật điều đó! Sử dụng bút kẻ mắt lỏng, tạo một đường viền mắt cánh để làm nổi bật đôi mắt của bạn. Bạn có thể tìm thấy bút kẻ mắt lỏng từ Olive Young tại đây. Thêm vào đó, những cọ mi giả từ YesStyle sẽ hoàn thiện trang điểm mắt lộng lẫy tạo nên vẻ “quyến rũ và lộng lẫy”!

Nhưng, chúng ta vẫn chưa xong! Loại trang điểm này chưa hoàn thiện nếu thiếu son môi matte. Trong suốt phim, Ko Moon Young sử dụng nhiều màu son môi khác nhau, vì vậy hãy chọn một màu bạn thích. Bạn có thể tìm thấy một loạt các màu son môi matte tại đây từ YesStyle và Olive Young.

Để có thêm cảm hứng, hãy xem hướng dẫn trang điểm tuyệt vời từ Risabae cho trang điểm của Ko Moon Young dưới đây!

Video

Khách Sạn Del Luna (2019): Jang Man Wol

Một trong những lý do tại sao tôi yêu loại trang điểm “quyến rũ và lộng lẫy” từ các phim Hàn là vì tính đa dạng của nó! IU (còn được gọi là Lee Ji Eun) thủ vai chủ sở hữu khách sạn khó tính, Jang Man Wol trong Khách Sạn Del Luna (2019). Jang Man Wol thường mặc những bộ váy và trang phục lộng lẫy, giống như Ko Moon Young trong Được Phép Khóc Trong Rừng. Trang điểm “quyến rũ và lộng lẫy” của Jang Man Wol thường gồm các tông màu nude, viền mắt nhỏ để làm nổi bật đôi mắt tròn của cô, và màu son môi đặc trưng. Hãy xem cách bạn có thể tái hiện trang điểm đặc biệt của Jang Man Wol.

Đầu tiên, bắt đầu với một lớp kem nền hoặc phấn phủ nhẹ, dùng để làm đều màu da. Bắt đầu điền màu vào lông mày bằng bút chì lông mày, ví dụ như bút chì lông mày từ YesStyle. Một bảng màu mắt trung tính như bảng màu mắt từ YesStyle là một cách tuyệt vời để tạo sự sâu sắc và chiều sâu cho vẻ ngoài của bạn.

Thêm vào một số màu nâu đậm vào vùng ngoài của mí mắt và viền dưới mi mắt. Điều này sẽ giúp tạo ra một vẻ ngoài khói tạo ra tính cạnh tranh! Sau đó, thêm vào đường viền mắt sử dụng eyeliner, mà bạn có thể tìm thấy tại Olive Young. Đối với màu môi, Jang Man Wol thích các màu son môi đỏ và hồng bóng. Vì vậy, để hoàn thiện tất cả, hãy chọn màu son môi bóng theo sở thích cá nhân của bạn, mà bạn cũng có thể tìm thấy tại YesStyle và Olive Young.

Hãy xem hướng dẫn trang điểm của KIMDAX cho trang điểm “quyến rũ và lộng lẫy” của Jang Man Wol!

Video

Cuối cùng

Vậy, trong ba loại trang điểm từ phim Hàn mà chúng ta đã khám phá, loại nào là bạn yêu thích nhất? Đó có phải là vẻ đẹp tự nhiên tối giản? Hoặc có thể là vẻ đẹp “quyến rũ và lộng lẫy” với những màu sắc và ánh sáng lấp lánh? Dĩ nhiên, xem phim Hàn luôn rất vui, khi bạn theo dõi những cú twist và bất ngờ trong câu chuyện. Tuy nhiên, việc xem tất cả các loại trang điểm trong phim Hàn và thử nghiệm với các phong cách khác nhau để phù hợp với bạn cũng rất thú vị! Nếu bạn thích đọc về ba loại trang điểm từ phim Hàn này, hãy xem nội dung khác của chúng tôi về phim Hàn tại đây!

Để tìm hiểu thêm về xu hướng làm đẹp Hàn Quốc, hãy xem video dưới đây!

Video

Nguồn ảnh: EzBeauty.vn

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!