Dòng tin nhắn xúc động mẹ gửi khi con trai công khai giới tính
Dòng tin nhắn xúc động mẹ gửi khi con trai công khai giới tính

Mạng xã hội chia sẻ câu chuyện chàng trai trong cộng đồng LGBT đã lấy hết can đảm công khai giới tính với mẹ. Trái ngược với hình dung sẽ nhận những lời trách móc, cậu vô cùng bất ngờ, xúc động khi đọc dòng tin nhắn mẹ gửi lại: “Mẹ cũng biết con như vậy từ lâu rồi. Đã rất nhiều lần mẹ muốn nói chuyện với con như hai người bạn, nhưng mẹ cũng sợ con buồn. Mẹ rất thương con nhưng mẹ cũng không biết làm cách nào được. Bây giờ con đã nói ra được rồi hãy cứ sống sao cho thoải mái. Dù con có là ai đi chăng nữa thì con vẫn là con của mẹ, mẹ vẫn yêu và thương con rất nhiều”.

Dòng tin nhắn xúc động mẹ gửi khi con trai công khai giới tính

Thành Đạt, đang sống và làm việc ở Đài Loan, tự hào vì có mẹ (ảnh phải) luôn bên cạnh, yêu thương

NVCC

Câu chuyện nhận được hàng nghìn lượt thích, bình luận từ cư dân mạng. Ai nấy đều ấm lòng với tình cảm của người mẹ.

“Mẹ là nguồn năng lượng tích cực”

Theo tìm hiểu của Thanh Niên, nhân vật chính trong câu chuyện là Phạm Thành Đạt (21 tuổi) và mẹ là bà Nguyễn Thị Tám (55 tuổi), quê ở Hải Phòng. Thành Đạt cho biết, cậu hiện đang sống và làm việc ở Đài Loan. Hai mẹ con xa nhau nên không có thời gian nói chuyện nhiều, chỉ tranh thủ nhắn tin qua mạng. Gần đến sinh nhật, cậu quyết định công khai giới tính với mẹ và vô cùng xúc động khi đọc dòng tin nhắn mẹ gửi lại.

“Mình nhận ra xu hướng tính dục của mình từ lâu nhưng luôn lo sợ cái nhìn của mọi người xung quanh và cách người khác sẽ đánh giá về bản thân, đặc biệt là mẹ. Lần này mình mong muốn được tâm sự với mẹ như một món quà nhỏ dành cho bản thân trong dịp sinh nhật”, Đạt chia sẻ.

Dòng tin nhắn xúc động mẹ gửi khi con trai công khai giới tính

Dòng tin nhắn bà Tám gửi lại khi biết con quyết định công khai giới tính

Khi quyết định công khai giới tính, Đạt nghĩ mẹ không có phản ứng gay gắt với xu hướng của mình vì có thể cảm nhận mẹ đã biết từ trước đó. “Những dòng tin nhắn của mẹ giúp mình có thêm năng lượng tích cực trong cuộc sống. Khi ở nhà, mình với mẹ nói chuyện với nhau khá nhiều. Mẹ hiểu mình nên trước giờ vẫn luôn tin tưởng và ủng hộ sự lựa chọn của mình. Mẹ luôn cho mình sống thoải mái nhất, yêu thương nhưng không quá bao bọc để mình có thể phát triển bản thân”, cậu cho hay.

Với Thành Đạt, mẹ là người rất giỏi. Ba mất, một mình mẹ nuôi cậu ăn học, lo toan mọi thứ trong nhà một cách tốt nhất. Cậu mong mẹ luôn mạnh khỏe, tiếp tục đồng hành và trở thành điểm tựa vững chắc của mình.

Sẽ luôn đồng hành bên con

Bà Tám cho hay, lúc nửa đêm thấy con nhắn tin có chuyện quan trọng, bà rất lo lắng vì sợ con gặp chuyện khi ở nước ngoài. Khi đọc được tin nhắn con nói giới tính thật, bà khóc suốt đêm vì thương con.

“Lúc đọc tin nhắn xong tôi muốn có con ở bên để ôm thật chặt vào lòng. Tôi không muốn con phải lo lắng nhiều về tôi và mong con vui vẻ, hạnh phúc, sống đúng với giới tính của mình. Dù thế giới ở ngoài có quay lưng lại với con, tôi vẫn luôn bên cạnh, yêu và thương con nhiều. Đó là lý do tôi viết những dòng tin nhắn đó”, bà Tám nói, đồng thời chia sẻ bà biết Đạt rất lo lắng về bản thân và giới tính của mình. Bà cũng biết giới tính Đạt từ lâu nhưng muốn con tự nói ra. “Nhiều lần tôi băn khoăn, sợ con sống thiếu tình cảm của bố và bản thân không biết dạy con nên con mới có giới tính như vậy. Tuy nhiên, Đạt luôn sống và khẳng định bản thân để tôi yên tâm”, bà cho biết.

Dòng tin nhắn xúc động mẹ gửi khi con trai công khai giới tính

Bà Tám không biết nhiều về LGBT nhưng luôn động viên, đồng hành cùng con. Với bà, Đạt rất ngoan, lễ phép, thương mẹ và biết lo cho mọi người xung quanh. Trong cuộc sống hằng ngày, hai mẹ con có chuyện gì cũng chia sẻ với nhau. Bà luôn mong con được khỏe mạnh, sống lạc quan, vui vẻ, bình an.

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!