Những “bí mật” về ngày rụng trứng bạn gái nào cũng cần biết

Được cập nhật vào ngày 23/2

Con gái chúng ta đều biết về chu kỳ kinh nguyệt, nhưng có nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về ngày rụng trứng – một quá trình quan trọng ảnh hưởng đến khả năng thụ tinh. Bài viết dưới đây sẽ giúp mọi cô gái tìm hiểu thêm về quá trình rụng trứng và những dấu hiệu cơ thể cho thấy đang trong giai đoạn này.

Ngày Rụng Trứng Là Ngày Nào Trong Chu Kỳ Kinh Nguyệt?

Chu kỳ kinh nguyệt của mỗi người phụ nữ không giống nhau. Bình thường, chu kỳ này kéo dài từ 28-30 ngày, nhưng có thể ngắn hơn hoặc dài hơn đối với từng người. Trong chu kỳ đó, có một ngày trứng rụng. Theo các chuyên gia y tế, khoảng 3-4 ngày trước và sau ngày thứ 14 của chu kỳ kinh nguyệt là thời điểm trứng rụng.

Thời gian rụng trứng

Sau khi rụng, trứng sẽ ở trong tử cung từ 12-24 giờ. Đây là thời điểm tốt nhất để tinh trùng gặp gỡ và khả năng thụ tinh xảy ra. Vì vậy, đây là khoảng thời gian quan trọng để mang thai. Phụ nữ muốn có con cần tận dụng cơ hội này và quan hệ tình dục trước ngày rụng trứng, vì tinh trùng có thể tồn tại trong tử cung lâu hơn trứng.

Tin tài trợ
Xem thêm:  11 bí quyết để chồng yêu vợ nhiều hơn mà phụ nữ nhất định phải biết

Trứng Không Được Tạo Mới Mỗi Tháng

Nhiều cô gái không biết rằng trứng trong cơ thể không được tái tạo. Mỗi người phụ nữ sinh ra với một số lượng trứng dự trữ trong buồng trứng. Khi mới sinh ra, mỗi bé gái sẽ có khoảng 2 triệu quả trứng, nhưng khi bé lớn lên và tiến vào tuổi dậy thì, số trứng này giảm dần xuống chỉ còn khoảng 500.000 quả. Khi bước sang tuổi 30-35, số lượng trứng suy giảm nhanh chóng, khiến độ tuổi này thường khó sinh, dễ sảy thai và dị tật bẩm sinh.

Thời điểm thụ tinh trong chu kỳ kinh nguyệt

Dấu Hiệu Nhận Biết Ngày Rụng Trứng

Ngày rụng trứng sẽ mang đến cho cơ thể của bạn một số thay đổi nhỏ, mặc dù không quá rõ ràng nhưng vẫn có thể nhận biết được. Bạn sẽ thấy âm đạo có nhiều dịch nhầy và tiết ra nhiều hơn bình thường. Chất lỏng này có màu trắng, hơi dính và không mùi, tạo cảm giác ẩm ướt.

Ngoài ra, do thay đổi nội tiết tố, bạn có thể cảm thấy hơi đau ở ngực, nhiệt độ cơ thể tăng lên một chút, có thể có sốt nhẹ. Tuy nhiên, cảm giác nóng bừng không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Trong thời kỳ rụng trứng, bạn có thể cảm thấy ham muốn tình dục nhiều hơn. Đây là một trong những dấu hiệu cho biết đang trong giai đoạn này. Thân hình của bạn sẽ trở nên quyến rũ và hấp dẫn hơn đối với người khác giới.

Xem thêm:  Tiết lộ 10 câu hỏi đặt ra để khiến bạn gái "đổ gục"

Trứng Có Rụng Cùng Ngày Hay Không?

Sự rụng trứng phụ thuộc vào chu kỳ kinh nguyệt của bạn. Nếu chu kỳ kinh nguyệt đều đặn từ 28-30 ngày, khả năng rụng trứng là rất cao. Tuy nhiên, nếu chu kỳ của bạn quá ngắn, quá dài hoặc không đều, thì sẽ không phải là ngày thích hợp để rụng trứng. Để xác định chính xác ngày rụng trứng, bạn nên đi khám và tìm kiếm ý kiến ​​của bác sĩ.

Đó là những điều “bí mật” về ngày rụng trứng mà mọi cô gái cần biết. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về quá trình quan trọng này trong chu kỳ kinh nguyệt của mình.

Đánh giá bài viết:
Đánh giá bài viết

Nguồn: EzBeauty.vn

Đánh giá bài viết
Quảng cáo