Mỗi lần tìm xem được một bộ phim hay và vui tươi mình đều cảm ơn một thế lực siêu nhiên nào đó đã giúp cho mình tìm ra phim hợp gu hehehe. Bộ này xem vui lắm luôn, và mình muốn dùng từ “đáng yêu” hoặc “dễ thương” để khắc họa chung nhất về tất cả của phim. Đến nỗi mà mình lên weibo đoàn phim xem hình cứ vừa xem vừa lẩm nhẩm “Ầy đáng yêu thế!” một mình á, như dở hơi vậy 😛

Weibo đoàn phim: https://m.weibo.cn/u/7353997851

Thâu Tâm Họa Sư (tên tiếng Trung: 偷心画师, Pinyin: Tōu xīn huàshī, tên tiếng Anh: Oh! My sweet liar) là webdrama cổ trang, khai máy 2019/07, lên sóng từ 2020/09/16. Phim gồm 29 tập, thể loại cổ trang, thuộc chủ đề cưới trước yêu sau, gia đấu là chính, người ngoài đấu là phụ. Đặc biệt phim vô cùng hài hước nên xem rất thoải mái và buồn cười.

Bộ phim kể về mối tình cưới trước yêu sau của hai nhân vật chính là nữ họa sư Hùng Hi Nhược và đại công tử Lý gia Lý Hoằng Bân.

Hùng Hi Nhược vốn là một nữ tử xuất thân từ nghệ quán. Cha mẹ ruột thịt của mình là ai, nàng không biết, nàng chỉ biết mình được một người phụ nữ nhặt về nuôi, bà ấy còn nhặt thêm nhiều nữ hài tử nhỏ khác nữa, mở một nghệ quán đàn hát nhảy múa để nuôi Hùng Hi Nhược và các tỷ muội khác. Nhưng bà tuyệt đối không phải má mì đâu nha, nghệ quán của bà chỉ bán “nghệ”, không bán thân. So với các tỷ muội, Hi Nhược không giỏi đàn hát nhảy múa nên nàng không tham gia vào việc bán “nghệ” cho quan khách. Ngược lại, nàng dùng tài năng hội họa để vẽ các tỷ muội làm tranh treo trong nghệ quán, nàng phụ giúp tiền bạc cho mẹ (nuôi) bằng cách bán và vẽ những tác phẩm của mình. Nàng lấy bút tích là Hoan Hỷ Tiên, vẽ tập tranh về cuộc sống thác loạn của Lạc An Công Lý gia – người đứng đầu vùng Vân Dao Vân Thiết mà nàng đang ở. Tập tranh được nhiều người thích thú làm cho Hoan Hỷ Tiên nổi tiếng. Có điều, có nhiều kẻ ăn theo nhái tranh nên công việc của nàng có vẻ không thuận lợi lắm.

Lý Hoằng Bân là đại công tử Lý gia và cũng là một vị tướng quân ngoài sa trận. Chiến trận xong, chàng trở về thăm cha mẹ. Cha chàng – Lạc An Công từ lâu đã “chấm” chàng để truyền vị, nên muốn chàng có thể để tâm hơn đến việc nhà, nhưng tâm ý chàng đều để ở chiến trận. Vì thế, Lạc An Công phải tìm cách “buộc chân” chàng ở nhà. May thay lúc đó ông nghe ngóng được việc Hoan Hỷ Tiên vẽ tranh bêu xấu nhà mình, nên lệnh cho Hoằng Bân phải tóm được Hoan Hỷ Tiên về Lý gia chịu tội. Nguyên nhân là vì tranh của họa sư này bêu rếu gia đình ông, nói không thành có. Mà ông vờ quyết liệt giận dữ trước mặt Hoằng Bân vậy thôi chứ lúc xem tranh ông vừa coi vừa tấm tắc thú vị :v Thế là Hoằng Bân tìm mọi cách để tóm sống Hoan Hỷ Tiên.

A Sương – một người quen cũ của Hy Nhược – đã đàm phán một giao dịch với Hy Nhược. A Sương biết Hy Nhược là Hoan Hỷ Tiên có biệt tài nhìn một lần là nhớ, xuất bút như thần nên yêu cầu nàng vào Lý phủ vẽ bức họa “Tứ đại La Hán”. Nếu thành công, Hy Nhược sẽ nhận được rất nhiều bạc. A Sương sắp xếp cho nàng vào Lý phủ giả nam làm người hầu. Ma xui quỷ khiến thế nào nàng bị chỉ đích danh làm người hầu cho đại công tử Lý Hoàng Bân. Nàng nghe danh người này máu lạnh độc ác nên chỉ thầm cầu nguyện cho mình mau vẽ được bức họa rồi chuồn thôi. Nhưng buồn cười là “Tứ đại La Hán” qua lỗ tai của Hy Nhược nó lại thành bức tranh 4 nam nhân của Lý gia khỏa thân cơ. Thế là nàng nhẩm tính xem 4 mỹ nam là ai. Đại công tử chắc chắn là một trong số ấy nên nàng tìm cách vẽ đại công tử trước. Hy Nhược có một loại thuốc mà thổi vào mặt người khác là người khác sẽ lăn ra ngủ không biết trời trăng gì cả. Và nàng đã ra tay với Lý Hoằng Bân :v Vẽ đại công tử khỏa thân xong nàng lén chuồn, nhưng rồi nàng sợ đại công tử tỉnh nên thổi phù thêm tí thuốc, ai dè lúc ngủ đại công tử khua tay lung tung nên nàng tự thổi vào mặt mình :v Tèn tèn, thế là hai người chung giường (đúng nghĩa đen nhó) tới sáng luôn :v

Sáng dậy, đương nhiên Hy Nhược biết cả hai chẳng có gì, nhưng Lý Hoằng Bân thì không biết. Hy Nhược cầm tranh định trốn ra ngoài phủ nhưng bị Lý Hoằng Bân bắt lại. Lúc nguy cấp để bảo toàn mạng sống, nàng vứt bỏ vẻ ngoài nam tử, thét lên trước mặt chàng và trước con mắt ngỡ ngàng của cận vệ A Mão “Ta có mang con của ngài rồi!” :v Trời ưi ta nói khúc đó buồn cười kinh khủng, nhất là biểu cảm của A Mão á.

Vì không muốn lấy tiểu thư Tống gia là Tống Thấm để liên hôn, lại cũng không muốn lấy biểu muội Đới Nhi Như nên Lý Hoằng Bân đã cưới Hùng Hy Nhược. Lý do chính là Hy Nhược có mang giọt máu của chàng. Khúc này kể cũng buồn cười, vì Diệp đại phu vốn là người quen thân của Hy Nhược. Vì ngày bé được Hy Nhược cứu một mạng nên miễn cưỡng hợp tác cùng Hy Nhược để nói dối Lý đại công tử. Thế là Hy Nhược danh chính ngôn thuận làm đích thê của Lý Hoằng Bân. Chàng cũng không muốn dây vào những sự sắp đặt hôn nhân khác nên tuyên bố rằng chỉ lấy một mình Hy Nhược.

Việc này khiến Hy Nhược trở thành cái gai trong mắt nhiều người. Đầu tiên là tiểu thư Tống Thấm. Cô tiểu thư này còn nhỏ, sang Lý phủ ở để thúc đẩy việc liên hôn. Cô nàng này khi đó chưa biết yêu đương là thế nào, thấy ai đẹp trai thì thích. Khi Lý Hoằng Bân lấy Hy Nhược, Tống Thấm ghét Hy Nhược vô cùng. Tiểu thúc phụ aka Tam gia aka em trai út của cha Lý Hoằng Bân cũng cực kì không ưa Hy Nhược và luôn nghi ngờ về xuất thân của nàng. Vì để cuộc hôn nhân trên giấy này suôn sẻ, Lý Hoằng Bân đã vẽ ra cho Hy Nhược một xuất thân mới là tiểu thư Hùng gia ở vùng Giang Ninh. Tam gia không tin điều đó nên nghi ngờ nàng mà không nói được gì. Tức cái mình, Tam gia cùng Tống Thấm vẽ tranh bêu xấu Hùng Hy Nhược dưới bút tích Hoan Hỷ Tiên. Hùng Hy Nhược trước sau đều cố nhịn nhục hai người này nhưng dùng màn vẽ nhái tranh của Hoan Hỷ Tiên để bêu xấu nàng thì nàng không thể nhịn được, và rất nhanh từ nét vẽ nàng tra thủ phạm. Tống Thấm bị bắt tại trận nên chẳng thể giở thêm trò gì nữa. Tam gia vì việc này nên cũng không có cách gây khó dễ cho Hy Nhược.

Biểu muội Đới Như Nhi của Lý Hoằng Bân cũng cực kì ngứa mắt Hy Nhược hơn. Ban đầu, mẹ của Lý Hoằng Bân muốn ả làm dâu, như vậy thì sẽ tránh được liên hôn với Tống Thấm. Nhưng Lý Hoằng Bân vốn chỉ xem ả là biểu muội nên không thể cưỡng cầu mà lấy ả. Còn ả thì lúc nào cũng lấy người tỷ tỷ sinh đôi đã mất ra để làm cái cớ với chàng. Nói thêm một chút, tỷ tỷ ả vì bệnh tật nên mất sớm. Tỷ tỷ ả yêu thích Lý Hoằng Bân nên trước khi qua đời tỷ tỷ đã dặn ả phải chăm sóc cho Lý Hoằng Bân. Thế là ả cứ vin vào cái cớ đó đòi cưới, chứ thực lòng không biết ả yêu Lý Hoằng Bân được mấy phần hay do say mê cái tước hiệu Lạc An Công phu nhân tương lai nên mới dính lấy người ta. Ả chửi Hy Nhược là tiện tì xuất thân hèn kém từ nghệ quán, khi biết Hy Nhược có thai đã tìm đủ mọi cách để Hy Nhược sảy thai, nhưng Hy Nhược thực tế không có thai, mà mạng cũng lớn nên cũng không sao. Lúc mẹ Hy Nhược đến phủ thăm con gái, ả bị bà giáo huấn cho một bài, tức giận quá ả phơi bày chuyện xuất thân của mẹ con nhà Hy Nhược trước cha mẹ Lý Hoằng Bân làm Hùng phu nhân bị đuổi khỏi phủ, còn Hy Nhược bị nhốt vào căn phòng cũ tối tăm để sám hối. Tranh thủ lúc Hy Nhược đang giận Lý Hoằng Bân vì chuyện mẹ mình, ả đến châm dầu vào lửa, nói thêm vài câu ly gián để phu thê người ta hiểu lầm nhau.

Về chuyện mang thai giả của Hy Nhược thì sau khi nàng cảm nhận được tình cảm của Lý gia cho mình, nàng hối hận vì mình đã nói dối. A Sương thì liên tục bắt nàng giao tranh ra, nàng một bên lo lắng cùng Lý Hoằng Bân che giấu thân phận, một bên day dứt vì nói dối, một bên thì bị A Sương ép. Con giun xéo lắm cũng quằn, nàng viết một bức thư để lại cho Lý Hoằng Bân nói thật chuyện mang thai giả, rồi cuốn gói rời khỏi Lý phủ. Nhưng mà lúc đó Lý Hoằng Bân đã động lòng yêu nàng rồi nên lại tìm cách đưa nàng về phủ. Thật ra là chàng đã rung động từ khi biết nàng không phải kẻ xấu. Sau thời gian chung sống, Lý Hoằng Bân phát hiện ra nàng có nhiều điểm tốt, trước mặt người trên người dưới trong Lý gia biết cách hành xử khôn khéo. Hai người về phủ, quyết tìm cơ hội nói thật chuyện mang thai với cha mẹ Lý Hoằng Bân, nhưng rất nhiều chuyện xảy ra khiến lời nói thật chưa ra đến cửa miệng đã bị chặn lại. Thật ra thì mình thấy chuyện cái thai làm cho cốt truyện sạn vô cùng. Vốn có rất nhiều cơ hội để nói mất thai nhưng cả Hy Nhược và Hoằng Bân đều không nói. Ngay cả khi Lý gia cũng sẽ không vì chuyện Hy Nhược sảy thai mà bỏ rơi nàng thì cả hai cũng không nói. Cứ thế khiến cho những kẻ không ưa hai vợ chồng nắm thót. Mình thấy nếu phần này giải quyết mượt hơn thì phim sẽ hay hơn nhiều.

Đới Như Nhi sau khi bị mẹ Lý Hoằng Bân từ mặt thì dựa vào Tống Trị để trả thù. Tống Trị là anh trai của Tống Thấm. Ngoài mặt, hắn đến Lý gia để thúc đẩy việc liên hôn nhưng bên trong là muốn thâu tóm Lý gia và cả vùng Vân Dao Vân Thiết. Hắn từ lâu đã cấu kết với huynh trưởng của Lạc An Công. Vị huynh trưởng thề rằng chỉ cần tìm thấy La Hán đồ cùng di thư của cha mình (aka cha Lạc An Công aka cha Tam gia) về việc kế vị thì sẽ lấy lại chức Lạc An Công rồi tùy ý để cho Tống Trị làm gì thì làm. Vị huynh trưởng tin rằng cha của Lý Hoằng Bân đã cướp đoạt tước vị của mình. Ngày nhỏ ông phải đi ở tại Tống gia, đáng lý là con trưởng nên ông sẽ được truyền ngôi, nhưng khi cha ông sắp lâm chung, ông còn chưa được về nên ngôi vị tạm thời giao lại cho cha Lý Hoằng Bân, bao giờ ông trở về thì lấy lại ngôi vị. Điều này được viết trong di thư nhưng không ai biết cả. Bá phụ trước khi chết chỉ kịp nói với vị huynh trưởng rằng tìm được La Hán đồ ắt tìm được di thư. Vì vậy ông một mực tìm La Hán đồ nhưng mãi không thấy. Tống Trị ngày càng nóng lòng, lại thấy vị huynh trưởng làm việc không hiệu quả nên tự mình ra tay. Hắn sai gia nhân đâm chết Lạc An Công nhưng may thay Hy Nhược đỡ được, dao chỉ đâm vào tay, không đâm vào bụng nàng (ấy thế mà nàng lại không dùng cơ hội này để nói chuyện mất thai). Huynh trưởng tức giận Tống Trị vì tự ý hành động lại còn định hại đệ đệ mình nên tự tìm cách lấy lại chức vị không cần mượn tay Tống Trị. Ông định uy hiếp Lạc An Công giao di thư ra nhưng trong phủ chẳng ai biết là có di thư.

Tống Trị sau khi bị Lý Hoằng Dục – nhị công tử Lý gia – nghi ngờ hắn liên quan đến thế lực đang nhắm vào Lý gia nên đã tạm rút lui. Hy Nhược phát hiện hình dạng Tứ đại La Hán nằm rải rắc trong Lý phủ nên đã vẽ xong tranh. Có tranh, đám người của vị huynh trưởng định thỉ tiêu Hy Nhược nhưng may mà nàng được Lý Hoằng Bân cứu. Vị huynh trưởng chạy trốn, Lý Hoằng Bân theo lệnh phụ thân tìm bắt ông về. Về phần Đới Nhi Như, ả lấy thân trao Tống Trị, đổi lại hắn cho ả cơ hội trả thù và phải tìm được bản đồ khoáng địa Vân Dao Vân Thiết cho hắn. Đới Như Nhi lần đó đã vạch trần tất cả về Hy Nhược. Lý Hoằng Bân lúc đó đang truy bắt vị huynh trưởng nên không ở nhà. Hy Nhược nhận lỗi, bị đuổi ra ngoài phủ. Lý Hoằng Bân về nghe tin, bất chấp cha mẹ ngăn cản, chàng vẫn ra ngoài tìm nàng. Cả hai đoàn tụ, cùng tìm cách giải quyết vụ di thư. Họ dùng La Hán đồ tìm thấy bản đồ khoáng địa nhưng nó chẳng liên quan đến chuyện kế vị. Hy Nhược thông minh đã phát hiện di thư, khi huynh trưởng đang uy hiếp Lạc An Công thì cả hai đến kịp. Di thư được đọc lên, mọi người đều hiểu sự tình. Sau đó, phụ thân Lý Hoằng Bân muốn làm theo di thư trao lại chức Lạc An Công cho huynh trưởng nhưng huynh trưởng tự thấy hổ thẹn nên không nhận. Vậy là chức đó được trao cho Lý Hoằng Bân. Đới Như Nhi thất bại trong việc lấy bản đồ khoáng địa nên bị Tống Trị rũ bỏ.

Tống Trị bị lên án vì lý gián huynh đệ nhà Lý gia nên chuồn khỏi Lý phủ. Không còn tay trong, hắn bắt Hy Nhược để uy hiếp Lý Hoằng Bân giao ra bản đồ khoáng địa. Lý Hoằng Bân bằng lòng giao ra để cứu Hy Nhược, nhưng chàng cũng thông minh bôi bột thuốc để bản đồ tự cháy thui, xem như cứu được Hy Nhược mà Tống Trị không có được bản đồ. Tống Trị tức giận vì bị chơi xỏ nên định xử Lý Hoằng Bân thì bị người của Lý gia tóm sống, giao về Lý gia để Lý gia giao cho Tống gia. Tên Tống Trị này thực chất chẳng có ai sai khiến, là tự hắn tham vọng chiếm lấy Vân Dao Vân Thiết để được cha hắn truyền chức vị cho (nói một chút thì tuy là phim cổ trang có hoàng đế cai trị đất nước nhưng mỗi vùng lại có một người cai quản riêng. Như Lý gia cai quản vùng Vân Dao Vân Thiết. Được cai quản có nghĩa là nhà ấy có công trong việc phát triểu kinh tế, xã hội cho vùng, chứ không phải là nơi có công đường xử án hay gì đâu).

Lý Hoằng Bân lên làm Lạc An Công, Hy Nhược cũng được trở về phủ làm Lạc An Công phu nhân, chuyện của mẫu thân nàng cũng đã sớm được giải quyết. Khúc cuối nàng có thai thật, sinh ra một tiểu nữ nhi xinh xắn, miệng lưỡi dẻo quẹo và cực thích giả nam giống nàng làm Lý Hoằng Bân cảm thấy như mình đang trông hai đứa trẻ :3333

Về nhân vật và diễn viên nè *^^*

Hùng Hy Nhược (Hi Tử đóng): Hy Nhược là nữ họa sư thiên tài, có thể trong tích tắc mà vẽ tranh. Khúc cuối lúc bản đồ khoáng địa bị cháy mất, nhưng Hy Nhược vốn có tài nhìn một lần là nhớ nên đã vẽ lại một chiếc bản đồ khác y đúc luôn. Mấy tập đầu lúc Hy Nhược vẫn còn ghét Lý Hoằng Bân á, có đoạn bả vẽ ổng thành con rùa luôn :D. Ở nhân vật này toát lên sự lạc quan, lém lỉnh và mạnh mẽ không ngờ. Khúc bị Đới Như Nhi làm lộ thân phận khiến Lý gia đuổi nàng ra khỏi phủ, nàng về nhà chẳng buồn gì cả mà còn chơi mạt chược tối ngày luôn :v Cả phim mình chỉ thấy nhân vật này hơi sạn ngay khúc mà giận hờn với Lý Hoằng Bân vì mẹ nàng, xong ả Đới Như Nhi vào khích hai ba câu nên bả càng giận chồng. Đơn giản là vì mình cảm thấy cả mạch phim trước xây dựng nhân vật Hùng Hy Nhược rất thông minh và có nhiều chút khôn lỏi, so với Đới Như Nhi thì trải đời hơn đời, thời gian trong phủ cũng hiểu rõ bộ mặt “miệng nam mô bụng bồ dao găm” của ả rồi mà sao lúc ả vào khích mấy câu lại tin sái cổ như vậy. Dù vậy, chỉ có khúc đó mình thấy cấn thôi chứ toàn phim thì rất ok. Hy Nhược là kiểu người ăn miếng trả miếng được, nhưng không phải kiểu người ra tay với thủ đoạn tàn ác, nói chính xác hơn là tâm nàng không ác. Khúc Hy Nhược với Lý Hoằng Bân làm đám cưới xem mãn nhãn cực. Các nghi lễ, kiểu thức bái đường được quay rất nghệ với tông hỉ phục đỏ thắm đi với đỏ trầm. Buồn cười khúc động phòng, Hy Nhược chờ Lý Hoằng Bân đi kính rượu hỉ, bả ở một mình trong phòng uống hết bình rượu. Đến khi tân lang cùng đám bạn đi náo động phòng, ổng vào phòng đọc thơ để bả bỏ quạt che mặt. Mà khi đó bả xỉn rồi, biết gì đâu nên cứ cầm quạt che. Ổng giật quạt ra thấy mặt bả đỏ tưng bừng. Xong rồi bả duỗi tay ra miệng lẩm nhẩm “Ôm ôm” làm đám bạn cười ổng ầm luôn. Muối mặt quá nên ổng đuổi họ ra ngoài, rồi ngồi ngay ngắn nói chuyện với bả. Mà bả xỉn, buồn nôn nên xin ra ngoài, ổng tưởng bả trốn cứ bắt bả ngồi im, cuối cùng bả nôn ọe ra hỉ phục của ổng luôn. Rồi khỏi có viên phòng gì hết trơn á :v Bạn đóng vai này là Hi Tử (1994). Mình thấy Hi Tử vào vai này tốt, không thấy có cảnh nào lố, diễn ánh mắt cũng tốt. Mình có tìm hiểu chút thì biết bạn này cũng đóng nhiều phim rồi nhưng hình như phim này mới lên vai chính cơ. Bạn này học hành cũng ghê lắm nha, nghe nói hồi 17 tuổi đã đang kí vào học viện điện ảnh New York, sau đó một mình sang Mỹ du học. Trong thời gian du học bạn cũng tham gia đóng nhạc kịch. Học xong bạn về nước và phát triển sự nghiệp. Weibo bạn là https://m.weibo.cn/u/1765266757 mới lập cách đây vài năm nên không có thông tin gì hồi bạn học bên Mỹ trở về trước. Thông tin mình biết cũng là search gg thôi. Nghe nói thêm nữa là Hi Tử hình như cũng không phải tên thật của bạn ấy. Background học vấn như này giờ mới vai chính lần đầu thì cũng hơi uổng nhỉ vì thật sự là mình thấy bạn này diễn tốt lắm ấy. Có nhiều cmt chê bạn này mặt nhìn kì kì, giống cô A, cô B gì đó, rồi thì nhìn như pttm,… Mình thì lúc đầu xem cũng thấy gương mặt bạn này hơi kì kì, nhìn kĩ lại thì trán bạn này cao quá cao khiến cho phần nửa dưới của mặt trông như bị ngắn. Nhưng ban đầu mình thấy thế thôi, cũng chẳng ác cảm gì, hơn nữa lại càng xem càng thích vì Hi Tử có cái đồng điếu bên phải sâu lắm. Mỗi lần bạn ấy cười nhẹ là đồng điếu đã hiện lên rõ rồi, dễ thương lắm. Ngoài đóng phim thì Hi Tử cũng làm mẫu ảnh nữa. Trên weibo bạn ấy có đăng loạt ảnh mình làm mẫu chụp à, xinh xắn trong trẻo lắm.

Lý Hoằng Bân (Hạ Ninh Tuấn đóng): Lý Hoằng Bân là đại công tử của Lý gia, mang tiếng là tàn ác vô tình nhưng đấy chỉ là lời đồn, thực tế là chàng rất quan tâm mọi người, lại hay cùng đệ đệ Lý Hoằng Dục tấu hài trước cha mẹ :v Khúc đầu, Hoằng Bân chỉ cần hắng giọng một tiếng thôi là Hy Nhược đã sợ run tay run chân, mà khúc cuối thì Hy Nhược leo lên đầu Hoằng Bân ngồi luôn rồi :3 Nhân vật này nói chung là soái khí, thông minh, trọng tình nghĩa, suy nghĩ thấu đáo chu toàn trước sau. Hơi sạn ngay chỗ tìm di thư này nọ, rõ ràng Lý Hoằng Bân cũng thông minh, lại còn là người của Lý phủ mà mãi không suy đoán được di thư. Khúc suy luận di thư toàn là Hy Nhược nói :v Nam chính thì đa số được xây dựng hoàn mỹ nên ở nhân vật này mình cũng không có nhận xét gì quá nhiều. Hạ Ninh Tuấn (1994) vào vai này tổng thể là tốt cũng như Hi Tử vậy. Bạn này thì nghe nói cũng đóng nhiều phim hiện đại rồi, có vai chính vai phụ luôn, còn cổ trang thì vai chính 2 phim mà mới lên sóng phim này thôi. Nói thật thì mình thấy phim này tạo hình Lý Hoằng Bân của Hạ Ninh Tuấn quá là xuất sắc luôn. So với các diễn viên nam khác trong phim thì mình thấy tạo hình cổ trang phim này của Hạ Ninh Tuấn có khí chất lấn át hình ảnh ngoài đời của bạn ấy luôn 😛 huhu chả hiểu sao huhu 😀 Cũng giống Hi Tử, bạn này có background học vấn đáng nể khi xuất thân từ Học viện Hý kịch Thượng Hải, khoa diễn xuất. Bạn này cũng làm mẫu ảnh trước khi tham gia đóng phim.

Lý Hoằng Dục (Lam Bác đóng): tuyệt đại mỹ nam của vùng Vân Dao Vân Thiết, so với ca ca bị đồn máu lạnh vô tình thì Hoằng Dục được nữ nhi thích hơn vì khí chất thanh thoát. Cơ mà hơi nhọ là những người Hoằng Dục thích thì lại thích Hoằng Bân :3 Khúc cuối Hoằng Dục để mắt đến một nữ tử kia, may mà ca ca mình đã gia thất yên ổn chứ không khéo anh lại bị bơ thì tội :v. Hoằng Dục cũng là một họa sư nổi tiếng nhưng người ta chỉ biết bút tích chứ không biết chàng thực chất là ai. Khi Hy Nhược vào Lý phủ rồi mới biết nên đã bái Hoằng Dục làm sư phụ. Lam Bác (1992) vào vai này cũng không có gì để chê, tại vì đất diễn khá ít ấy. Bạn này thì mình cũng không biết gì nhiều.

A Mão (Tiên Tiên Vũ Bạch Thủy): cận vệ thân cận nhất của Lý Hoằng Bân, hay ăn cẩu lương của phu thê đại công tử :3 Mặt luôn có những biểu cảm rất buồn cười :v

Tiểu thúc phụ aka Tam gia (Hoàng Tinh Nguyên): Tam gia hống hách dù tuổi còn bé, không ai chấp nhất nhưng nghĩ thế là hay. Khúc cuối may có Hy Nhược mới bắc được cây cầu tình duyên cùng Tống Thấm. Sau đó Tam gia cũng đã trưởng thành lên không ít.

Tống Thấm (Hạ Linh Dao): tiểu thư Tống gia, tính tình không khác gì Tam gia luôn :v Quá trình phát triển nhân vật cũng giống Tam gia, ban đầu trẻ con, khúc cuối trưởng thành. Cô nàng này dù có ghét Hy Nhược (khúc đầu) nhưng tâm không xấu, kiểu dạng không mưu sâu kế bẩn như ả Đới Như Nhi. Có điều, mỗi lần xem đến khúc nhân vật này và nhân vật Tam gia (khúc đầu) mình chỉ thấy một từ là “h ã m” mà thôi :v Kiểu mà khiến người xem ức chế vì những suy nghĩ nông cạn và hành động trẻ con ấy :v Hạ Linh Dao (1996) vào vai này diễn tốt nè khiến mình muốn “khó ở” với nhân vật này thật luôn. Mình thì cũng không biết gì nhiều về bạn này nên là cũng không có gì nhiều để nói.

Đới Như Nhi (Đường Khả Nhân): tiểu thư đài các còn trẻ mà lòng dạ độc ác. Bạn Đường Khả Nhân (1996) xuất thân từ Học viện điện ảnh Bắc Kinh. Uầy phim này nhiều bạn xuất thân từ trường có tiếng ghê.

Tống Trị (Điền Thư Thần): Tống Trị tham danh vọng và chuyên dùng kế hèn, kết hợp cùng Đới Như Nhi là một cặp gây ngứa mắt cho mọi người trong Lý phủ.

Diệp Tri Hàn (Tạ Ất Kiệu Dương): Diệp đại phu hay ngơ chuyên bị Hy Nhược xúi bậy gài hàng để cùng nàng nói dối đại công tử :3

Ninh Tâm tỷ tỷ (Tống Tử Tần): tỷ tỷ ở nghệ quán của Hy Nhược, rất yêu thương Hy Nhược, cùng với Diệp đại phu là một cặp.

Lạc An Công phu nhân (Đàm Lê Mẫn): mẫu thân của Hoằng Bân, Hoằng Dục. Phu nhân cùng Lạc An Công tấu hài cũng buồn cười lắm ớ :”>

Bonus hình của đôi chim se sẻ đáng yêu ❤

Phim có 29 tập thôi nên xem cũng nhanh lắm. Phim hài mà nên mình rất thích, cũng chẳng có tình tiết dark gì ghê gớm đâu nên xem nhịp tim rất bình thường :3 Với cả phim này cũng thồn hơi nhiều đường đấy nha 😀

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!