Top 10 sách báo hay và bổ ích dành cho bé 5 tuổi

Con cái – là món quà vô giá mà thượng đế ban tặng cho cha mẹ. Vì vậy, cha mẹ phải có trách nhiệm, dạy dỗ con cái nên người trong vòng tay yêu thương của mình.

Lên 5 tuổi, là bước ngoặt quan trọng để trẻ phát triển toàn diện, nhân cách, kỹ năng và tạo nền tảng cho việc hình thành nhân cách, năng lực sau này.

Ngoài ra, ở độ tuổi này, trẻ cũng có thể ngồi yên một chỗ để nghe người lớn hướng dẫn điều gì đó, và một người bạn không thể thiếu trên con đường đồng hành cùng trẻ, đó chính là chính sách. Vì vậy, cha mẹ cần mua những loại sách nào để nuôi dưỡng tâm hồn của trẻ.

Bài viết “Top 10 sách cho bé 5 tuổi” này sẽ giúp các bậc cha mẹ giải quyết vấn đề đó.

Sách cho bé 5 tuổi là gì?

Lên 5 tuổi, kỹ năng đọc và viết của trẻ còn nhiều hạn chế. Giai đoạn này, cha mẹ nên chọn cho con những cuốn sách không quá phức tạp nhưng phải kích thích được trí tưởng tượng phong phú vốn có của trẻ. Nhờ đó, bé có thể phát huy trí tưởng tượng của chính mình. Thông qua những câu chuyện với những tình tiết triết lý và nhân văn sâu sắc, những bài học mở mang kiến ​​thức bổ ích cộng với sự hỗ trợ giải thích của cha mẹ sẽ giúp trẻ mở mang kiến ​​thức và tư duy một cách tốt nhất.

Bên cạnh đó, khi đọc sách cho trẻ 5 tuổi nghe, bố mẹ cũng cần đọc chậm rãi, từ tốn, giải nghĩa bằng những từ đồng nghĩa, giúp trẻ nâng cao vốn từ vựng một cách hiệu quả nhất. Hãy cùng tìm hiểu top 10 cuốn sách hay nhất cho trẻ 5 tuổi đáng mua nhất nhé!

Sách kỹ năng Ehon

Ưu điểm vượt trội
Bộ truyện “Âm thanh Ehon” là những câu chuyện kể về cuộc phiêu lưu của cậu bạn mũm mĩm tên là Gấu Pun, đã phát hành 3 cuốn đầu tiên: “Gấu Pun và đồ vật”, “Gấu Pun ngắm cảnh”, “Gấu Pun và bạn”. hành trang đầu đời cho trẻ 0-6 tuổi.

Ehon được biết đến là loại sách dành cho các bé từ 0-6 tuổi. Đối với Ehon, trẻ em Nhật Bản đã được thấm nhuần tâm hồn từ nhỏ khi được bố mẹ đọc truyện hàng ngày. Văn hóa Ehon xuất phát từ Nhật Bản nhưng sau đó đã lan rộng ra các nước trong khu vực như Trung Quốc, Hàn Quốc và Việt Nam.

Ngày càng có nhiều phụ huynh cùng con khám phá Ehon nhằm kích thích trí tưởng tượng, phát triển trí tuệ và chia sẻ tình cảm với con nhiều hơn.

Sách truyện Mèo Mít

Ưu điểm vượt trội

Sách được biên tập có chọn lọc về mặt nội dung cùng với hình ảnh minh họa sinh động, hứa hẹn sẽ là tựa sách giáo dục thú vị dành cho các bé từ 5 đến 10 tuổi.

Chuỗi kỹ năng dành cho trẻ từ 5 đến 10 tuổi bao gồm: Mít thích đá bóng, Mít học võ, Mèo con bênh vực bạn, Mèo con nói lời hay – việc tốt mang đến cho trẻ những bài học cuộc sống sâu sắc. Không phải lúc nào chúng ta cũng có thể dạy trẻ, chỉ bảo chúng.

Đôi khi, những bài học trên lớp không thể giúp trẻ hiểu hết được mọi sắc màu của cuộc sống. Những điều tốt đẹp không dễ tìm và nắm bắt, nhưng nó được đúc kết từ những câu chuyện có thật của một con người, một cuộc đời.

Sách Bé tập tô cơ bản

Ưu điểm vượt trội

Giúp trẻ chuẩn bị vào lớp 1 làm quen với chương trình tiểu học.

Nội dung sát với chương trình học và hình ảnh minh họa sinh động, cuốn sách sẽ giúp các bậc phụ huynh luyện cho con em mình những nét chữ đầu tiên một cách hiệu quả. Để chuẩn bị vào lớp 1, các em cần làm quen và sử dụng thành thạo các chữ cái, các con số từ 1 đến 10, bước đầu biết cách viết và ghép các từ cơ bản để khi vào lớp 1 các em ít bỡ ngỡ hơn.

Bộ sách PoMath

Ưu điểm vượt trội

Giúp trẻ chuẩn bị vào lớp 1 làm quen với chương trình tiểu học.

 • Các bài học được thiết kế theo phương pháp Thực nghiệm giúp trẻ sáng tạo, phát triển chỉ số IQ, EQ, kỹ năng giải quyết vấn đề thông qua toán học.
 • Hình ảnh hấp dẫn, nhiều màu sắc tăng trí tưởng tượng sáng tạo của trẻ, cách viết truyện tạo cho trẻ cảm giác gần gũi, thích thú, vừa chơi vừa học toán.
 • Hệ thống bài tập từ cơ bản đến nâng cao giúp các em học vừa sức và hiệu quả.
 • Sử dụng nhiều kỹ thuật dạy học hiện đại nhất: kiến ​​tạo, trải nghiệm, giúp bồi dưỡng kỹ năng toàn diện.
 • Phương pháp POMath đã được nghiên cứu gần 20 năm và được cấp chứng chỉ bởi Viện Nghiên cứu và Chuyển giao Công nghệ Giáo dục và đã được hơn 12.000 học viên nghiên cứu.

Sách kỹ năng sống

Sách kỹ năng sống

Bộ sách bao gồm:

 • Vứt rác đúng nơi quy định
 • Rửa tay trước khi ăn
 • Nói chuyện khi có khách
 • Nói chuyện khi có khách đến nhà
 • Giữ vệ sinh cá nhân
 • Không đi theo người lạ đối với học sinh tiểu học, việc hình thành các kỹ năng cơ bản trong học tập và sinh hoạt là vô cùng quan trọng. Nó giúp các em rèn luyện khả năng ứng xử trong mọi tình huống, rèn luyện thói quen tự bảo vệ bản thân,…

Sách dán hình đầu đời cho bé

Cuốn sách ảnh đầu tiên của em bé

Ưu điểm vượt trội

Bộ sách sticker đầu tiên là một “thiết kế” đặc biệt phù hợp với các bé ở độ tuổi này. Bộ sách gồm 6 cuốn, đề cập đến những lĩnh vực chung của sự phát triển tư duy cần thiết.

 • Phát huy tối đa khả năng cảm nhận thế giới xung quanh, các hình khối và đồ vật.
 • Nâng cao khả năng sáng tạo và tư duy logic, giúp trẻ tạo ra những “tác phẩm” độc đáo mang cá tính riêng của mình. Nhận biết và phân biệt chính xác cơ thể người và động vật.
 • Rèn luyện kỹ năng ngôn ngữ linh hoạt, biết sử dụng ngôn ngữ phù hợp trong từng tình huống.

Phát triển khả năng của bé (4 – 6 tuổi)

Sách phát triển trẻ em (4 - 6 tuổi)

Ưu điểm vượt trội

Combo 4 Sách Phát Triển Kỹ Năng Cho Bé (4 – 6 Tuổi): Sáng Tạo + Tư Duy + Ngôn Ngữ + Toán Học là bộ sách tuyệt vời để bé thỏa sức phát huy khả năng tư duy sáng tạo.

 • Bộ sách Phát Triển Khả Năng gồm 4 cuốn, dành cho các bé từ 4 đến 6 tuổi. Bộ sách góp phần thúc đẩy phát triển trí tuệ, tạo cho trẻ niềm đam mê, hứng thú tiếp xúc với môn học cũng như khả năng sáng tạo, tư duy của trẻ.
 • Bộ sách đưa ra các giai đoạn phát triển trí tuệ phù hợp cho trẻ, đồng thời giúp trẻ hứng thú hơn trong học tập. Tùy theo chủ đề, sách cung cấp 150 – 300 sticker, câu chuyện và trò chơi giúp trẻ vừa học vừa chơi.

Sách Mai Em Vào Lớp 1

Cuốn sách ngày mai tôi vào lớp 1

Ưu điểm vượt trội

Cuốn sách “Mai em vào lớp 1” được biên soạn theo chương trình mầm non mới, dành cho các bé từ 4 đến 5 tuổi, giúp các bé nắm vững những kiến ​​thức, kỹ năng cơ bản cần thiết. để có hành trang vững chắc trước khi vào lớp 1.

Bộ sách “Mai em vào lớp 1 (Dành cho trẻ từ 5 – 6 tuổi)” gồm 9 cuốn, mỗi cuốn theo một chủ đề khác nhau nhằm hướng dẫn các em làm quen với các khái niệm toán học đơn giản và các phép tính số học trên phạm vi 10.

Đồng thời rèn luyện khả năng được quan sát, phát triển tư duy thông qua các trò chơi thú vị. Các chữ cái trong sách đều là chữ cái mới theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, hiện đang được sử dụng trong các trường tiểu học trên cả nước.

Sách nghề nghiệp em yêu

Ưu điểm vượt trội
 • Thỏa sức học hỏi về nghề.
 • Động lực để phấn đấu trong tương lai.

Bộ sách Nghề nghiệp em yêu được biên soạn với mục đích đổi mới phương pháp giáo dục trẻ theo hướng học mà chơi, chơi mà học.

Phong cách minh họa ấn tượng, khắc sâu những thông tin hữu ích, giúp học sinh tự do tìm hiểu ngành nghề yêu thích, thêm yêu và trân trọng người lao động, từ đó có định hướng nghề nghiệp ngay từ khi còn trẻ.

Sách tô màu cho bé tập làm họa sĩ

Sách tô màu cho trẻ em tập làm nghệ sĩ

Ưu điểm vượt trội

Bộ sách tô màu gồm 5 tập với nhiều chủ đề khác nhau như:

 • Trái cây Vườn nhà
 • Đồ dùng cho bé
 • Động vật dưới nước
 • Động vật trên cạn
 • Nghề nghiệp
 • Những đóa hoa rực rỡ

Nó là một phần của loạt sách vẽ cho trẻ em. Quan tâm hướng dẫn, bồi dưỡng những nét vẽ đầu tiên của trẻ nhỏ là điều cần thiết, bởi nó giúp thúc đẩy khả năng quan sát và ghi nhớ của trẻ, tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển. toàn diện sau này.

Bộ sách cho bé tập làm họa sĩ, bộ sách tô màu gồm 5 cuốn với nhiều chủ đề khác nhau.

Trên đây là danh sách 10 sản phẩm sách dành cho bé 5 tuổi. Hi vọng bài viết của EzBeauty sẽ là gợi ý hữu ích cho bạn. Nếu bạn cần thảo luận, đánh giá vui lòng sử dụng phần bình luận bên dưới.

5/5 - (1 bình chọn)
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Lượt bình luận
Phản hồi trong bài viết
Xem tất cả bình luận