Mẹ & Bé

Top 10 Sách Hay và Bổ Ích Cho Bé 5 Tuổi

Con cái – là món quà quý giá mà Trời ban tặng cho cha mẹ. Vì thế, cha mẹ có trách nhiệm dạy dỗ con cái trong vòng tay yêu thương của mình.

Bước sang tuổi 5, đây là giai đoạn quan trọng để các bé phát triển toàn diện về nhân cách, kỹ năng và tạo nền tảng cho tương lai.

Lúc này, trẻ có thể ngồi yên một chỗ để nghe cha mẹ hướng dẫn, và sách là người bạn đồng hành không thể thiếu trên con đường trẻ đi. Cha mẹ cần mua những cuốn sách nào để nuôi dưỡng tâm hồn của bé?

Hôm nay, EzBeauty.vn xin giới thiệu đến các bậc cha mẹ danh sách “Top 10 sách hay và bổ ích cho bé 5 tuổi” để giúp các cha mẹ giải quyết vấn đề này.

Sách cho bé 5 tuổi là gì?

Lên 5 tuổi, kỹ năng đọc và viết của trẻ còn hạn chế. Giai đoạn này, cha mẹ nên chọn những cuốn sách không quá phức tạp nhưng kích thích trí tưởng tượng phong phú của bé. Nhờ đó, bé có thể phát triển trí tưởng tượng của mình. Thông qua những câu chuyện với những tình tiết triết lý và nhân văn sâu sắc, những bài học mở mang kiến ​​thức bổ ích cộng với sự hỗ trợ giải thích của cha mẹ sẽ giúp trẻ mở rộng kiến ​​thức và tư duy một cách tốt nhất.

Bên cạnh đó, khi đọc sách cho trẻ 5 tuổi, bố mẹ cần đọc chậm rãi, từ tốn, giải nghĩa bằng những từ đồng nghĩa, giúp trẻ nâng cao vốn từ vựng một cách hiệu quả nhất. Hãy cùng tìm hiểu top 10 cuốn sách hay nhất cho trẻ 5 tuổi đáng mua nhất nhé!

Sách kỹ năng Ehon

Ưu điểm vượt trội: Bộ truyện “Âm thanh Ehon” kể về cuộc phiêu lưu của cậu bạn mũm mĩm tên là Gấu Pun, đã phát hành 3 cuốn đầu tiên: “Gấu Pun và đồ vật”, “Gấu Pun ngắm cảnh”, “Gấu Pun và bạn”. Hành trang đầu đời cho trẻ 0-6 tuổi.

Ehon là một loại sách dành cho trẻ từ 0-6 tuổi. Trẻ em Nhật Bản đã được thấm nhuần tâm hồn từ nhỏ khi được bố mẹ đọc truyện hàng ngày. Văn hóa Ehon bắt nguồn từ Nhật Bản nhưng sau đó đã lan rộng ra các nước trong khu vực như Trung Quốc, Hàn Quốc và Việt Nam.

Ngày càng có nhiều phụ huynh cùng con khám phá Ehon nhằm kích thích trí tưởng tượng, phát triển trí tuệ và chia sẻ tình cảm với con nhiều hơn.

Sách kỹ năng Ehon tại EzBeauty.vn

Sách truyện Mèo Mít

Sách truyện mèo mít

Ưu điểm vượt trội: Sách được biên tập có chọn lọc về mặt nội dung cùng với hình ảnh minh họa sinh động, hứa hẹn sẽ là tựa sách giáo dục thú vị dành cho các bé từ 5 đến 10 tuổi.

Chuỗi kỹ năng dành cho trẻ từ 5 đến 10 tuổi bao gồm: Mít thích đá bóng, Mít học võ, Mèo con bênh vực bạn, Mèo con nói lời hay – việc tốt mang đến cho trẻ những bài học cuộc sống sâu sắc. Không phải lúc nào chúng ta cũng có thể dạy trẻ, chỉ bảo chúng.

Xem thêm:  Trễ kinh bấy lâu sau mới biết có thai?

Đôi khi, những bài học trên lớp không thể giúp trẻ hiểu hết được mọi sắc màu cuộc sống. Những điều tốt đẹp không dễ tìm và nắm bắt, nhưng nó được đúc kết từ những câu chuyện có thật của một con người, một cuộc đời.

Sách truyện Mèo Mít tại EzBeauty.vn

Sách Bé tập tô cơ bản

Sách bé tập tô cơ bản

Ưu điểm vượt trội: Giúp trẻ chuẩn bị vào lớp 1 làm quen với chương trình tiểu học.

Nội dung sát với chương trình học và hình ảnh minh họa sinh động, cuốn sách sẽ giúp các bậc phụ huynh luyện cho con em mình những nét chữ đầu tiên một cách hiệu quả. Để chuẩn bị vào lớp 1, các em cần làm quen và sử dụng thành thạo các chữ cái, con số từ 1 đến 10, bước đầu biết cách viết và ghép các từ cơ bản để khi vào lớp 1 các em ít bỡ ngỡ hơn.

Sách Bé tập tô cơ bản tại EzBeauty.vn

Bộ sách PoMath

Sách pomath

Ưu điểm vượt trội: Giúp trẻ chuẩn bị vào lớp 1 làm quen với chương trình tiểu học.

 • Các bài học được thiết kế theo phương pháp Thực nghiệm giúp trẻ sáng tạo, phát triển chỉ số IQ, EQ, kỹ năng giải quyết vấn đề thông qua toán học.
 • Hình ảnh hấp dẫn, nhiều màu sắc tăng trí tưởng tượng sáng tạo của trẻ, cách viết truyện tạo cho trẻ cảm giác gần gũi, thích thú, vừa chơi vừa học toán.
 • Hệ thống bài tập từ cơ bản đến nâng cao giúp các em học vừa sức và hiệu quả.
 • Sử dụng nhiều kỹ thuật dạy học hiện đại nhất: kiến ​​tạo, trải nghiệm, giúp bồi dưỡng kỹ năng toàn diện.
 • Phương pháp POMath đã được nghiên cứu gần 20 năm và được cấp chứng chỉ bởi Viện Nghiên cứu và Chuyển giao Công nghệ Giáo dục và đã được hơn 12.000 học viên nghiên cứu.

Sách PoMath tại EzBeauty.vn

Sách kỹ năng sống

Sách kỹ năng sống

Ưu điểm vượt trội: Bộ Sách Kỹ Năng Sống (Dành Cho Bé 4-10 Tuổi) – Bộ 6 Cuốn

 • Vứt rác đúng nơi quy định
 • Rửa tay trước khi ăn
 • Nói chuyện khi có khách
 • Nói chuyện khi có khách đến nhà
 • Giữ vệ sinh cá nhân
 • Không đi theo người lạ đối với học sinh tiểu học, việc hình thành các kỹ năng cơ bản trong học tập và sinh hoạt là vô cùng quan trọng. Nó giúp các em rèn luyện khả năng ứng xử trong mọi tình huống, rèn luyện thói quen tự bảo vệ bản thân,…

Sách kỹ năng sống tại EzBeauty.vn

Sách dán hình đầu đời cho bé

Cuốn sách ảnh đầu tiên của em bé

Ưu điểm vượt trội: Bộ sách sticker đầu tiên là một “thiết kế” đặc biệt phù hợp với các bé ở độ tuổi này. Bộ sách gồm 6 cuốn, đề cập đến những lĩnh vực chung của sự phát triển tư duy cần thiết.

 • Phát huy tối đa khả năng cảm nhận thế giới xung quanh, các hình khối và đồ vật.
 • Nâng cao khả năng sáng tạo và tư duy logic, giúp trẻ tạo ra những “tác phẩm” độc đáo mang cá tính riêng của mình. Nhận biết và phân biệt chính xác cơ thể người và động vật.
 • Rèn luyện kỹ năng ngôn ngữ linh hoạt, biết sử dụng ngôn ngữ phù hợp trong từng tình huống.

Sách dán hình đầu đời cho bé tại EzBeauty.vn

Xem thêm:  Ảnh hưởng của khí hư loãng như nước khi mang thai là gì?

Phát triển khả năng của bé (4-6 tuổi)

Sách phát triển trẻ em (4-6 tuổi)

Ưu điểm vượt trội: Combo 4 Sách Phát Triển Kỹ Năng Cho Bé (4-6 Tuổi): Sáng Tạo + Tư Duy + Ngôn Ngữ + Toán Học là bộ sách tuyệt vời để bé thỏa sức phát huy khả năng tư duy sáng tạo.

 • Bộ sách Phát Triển Khả Năng gồm 4 cuốn, dành cho các bé từ 4 đến 6 tuổi. Bộ sách góp phần thúc đẩy phát triển trí tuệ, tạo cho trẻ niềm đam mê, hứng thú tiếp xúc với môn học cũng như khả năng sáng tạo, tư duy của trẻ.
 • Bộ sách đưa ra các giai đoạn phát triển trí tuệ phù hợp cho trẻ, đồng thời giúp trẻ hứng thú hơn trong học tập. Tùy theo chủ đề, sách cung cấp 150-300 sticker, câu chuyện và trò chơi giúp trẻ vừa học vừa chơi.

Sách phát triển khả năng của bé tại EzBeauty.vn

Sách Mai Em Vào Lớp 1

Cuốn sách ngày mai tôi vào lớp 1

Ưu điểm vượt trội: Cuốn sách “Mai em vào lớp 1” được biên soạn theo chương trình mầm non mới, dành cho các bé từ 4 đến 5 tuổi, giúp các bé nắm vững những kiến ​​thức, kỹ năng cơ bản cần thiết để có hành trang vững chắc trước khi vào lớp 1.

Bộ sách “Mai em vào lớp 1 (Dành cho trẻ từ 5 – 6 tuổi)” gồm 9 cuốn, mỗi cuốn theo một chủ đề khác nhau nhằm hướng dẫn các em làm quen với các khái niệm toán học đơn giản và các phép tính số học trên phạm vi 10.

Đồng thời rèn luyện khả năng được quan sát, phát triển tư duy thông qua các trò chơi thú vị. Các chữ cái trong sách đều là chữ cái mới theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đang được sử dụng trong các trường tiểu học trên cả nước.

Sách Mai Em Vào Lớp 1 tại EzBeauty.vn

Sách nghề nghiệp em yêu

Sách nghề nghiệp em yêu

Ưu điểm vượt trội:

 • Thỏa sức học hỏi về nghề.
 • Động lực để phấn đấu trong tương lai.

Bộ sách Nghề nghiệp em yêu được biên soạn với mục đích đổi mới phương pháp giáo dục trẻ theo hướng học mà chơi, chơi mà học.

Phong cách minh họa ấn tượng, khắc sâu những thông tin hữu ích, giúp học sinh tự do tìm hiểu ngành nghề yêu thích, thêm yêu và trân trọng người lao động, từ đó có định hướng nghề nghiệp ngay từ khi còn trẻ.

Sách nghề nghiệp em yêu tại EzBeauty.vn

Sách tô màu cho bé tập làm họa sĩ

Sách tô màu cho trẻ em tập làm nghệ sĩ

Ưu điểm vượt trội:
Bộ sách tô màu gồm 5 tập với nhiều chủ đề khác nhau như:

 • Trái cây Vườn nhà
 • Đồ dùng cho bé
 • Động vật dưới nước
 • Động vật trên cạn
 • Nghề nghiệp
 • Những đóa hoa rực rỡ

Đó là một phần của loạt sách vẽ cho trẻ em. Quan tâm hướng dẫn, bồi dưỡng những nét vẽ đầu tiên của trẻ nhỏ là điều cần thiết, bởi nó giúp thúc đẩy khả năng quan sát và ghi nhớ của trẻ, tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển toàn diện sau này.

Sách tô màu cho bé tập làm họa sĩ tại EzBeauty.vn

Dưới đây là danh sách 10 cuốn sách thú vị và bổ ích dành cho bé 5 tuổi. Hy vọng rằng bài viết của EzBeauty.vn sẽ là gợi ý hữu ích cho bạn. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay đánh giá, hãy để lại comment bên dưới.

5/5 - (1 bình chọn)

Related Articles

Back to top button