Công ty, nhà máy gạch Đồng Tâm được hình thành và phát triển ra sao?Công ty, nhà máy gạch Đồng Tâm được hình thành và phát triển ra sao?

Với gần 50 năm hoạt động, thương hiệu Đồng Tâm đã khẳng định được vị thế của mình trên thị trường vật liệu xây dựng Việt. Hiện tại, các sản phẩm gạch ốp lát của thương hiệu “đình đám” này được khách hàng rất tin tưởng và lựa chọn nhiều. Tuy nhiên, các bạn có biết công ty, nhà máy gạch Đồng Tâm có lịch sử hình thành và phát triển như thế nào không? Hãy cùng tìm hiểu những thông tin đó qua bài viết dưới đây của Big House nhé!

nhà máy gạch đồng tâm

Logo thương hiệu của Đồng Tâm

Lịch sử hình thành công ty gạch Đồng Tâm

Thương hiệu gạch Đồng Tâm ra đời từ năm 1969 do ông Võ Thành Lâm sáng lập với những sản phẩm gạch bông được sản xuất theo phương pháp truyền thống. Tuy nhiên, chỉ đến năm 1978 thì tạm ngừng sản xuất vì khó khăn về kinh tế và nguồn vốn.

Năm 1985, Ông Võ Quốc Thắng (con trai Ông Võ Thành Lâm) tái lập một cơ sở nhỏ chỉ với 4 thành viên. Sau một thời gian nỗ lực dài, đến năm 1993, một công ty với quy mô lớn được ra đời, chuyên sản xuất về gạch bông, ngói, ván ép và tôn lợp nhà…

Không dừng lại ở đó, với đánh giá chuẩn xác về thị trường gạch men, ông Thắng đã đi qua nước ngoài để học hỏi các kinh nghiệm về sản xuất gạch ceramic và cho xây dựng nhà máy gạch men Đồng Tâm vào năm 1994. Và đây chính là cơ sở cho hàng loạt các nhà máy gạch Đồng Tâm với nhiều cơ sở ra đời, đáp ứng nhu cầu trong nước cho đến hôm nay.

cty gạch đồng tâm

Trụ sở Công ty Cổ phần Đồng Tâm

Tên tuổi ông Võ Quốc Thắng đã gắn liền với thương hiệu gạch Đồng Tâm, hiện tại Ông Thắng đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch hội đồng Quản trị Đồng Tâm group. Có một thời gian từ năm 2002 đến 2011, ông Thắng giữ chức vụ Chủ tịch CLB Bóng đá Đồng Tâm – Long An và công ty gạch ngói Đồng Tâm chính là nhà tài trợ chính của câu lạc bộ này nên nhiều người vẫn quen gọi ông là “bầu Thắng Gạch Đồng Tâm“.

Các nhà máy gạch Đồng Tâm hiện nay

Tập đoàn Đồng Tâm hiện tại có rất nhiều các công ty với nhiều nhà máy sản xuất theo từng loại sản phẩm khác nhau trên cả nước. Dưới đây là 5 nhà máy tiêu biểu:

  • Công ty TNHH Thắng Lợi có nhà máy sản xuất gạch men ốp tường, gạch len, viền, trụ sở tại tỉnh Long An.
  • Công ty liên doanh gạch ceramic Đồng Tâm có nhà máy sản xuất gạch men lát nền, trụ sở tại tỉnh Long An.
  • Công ty TNHH Đồng Tâm miền Trung với nhà máy sản xuất ngói, gạch men ốp tường, gạch Porcelain được đặt tại Quảng Nam.
  • Công ty CP Đồng Tâm trụ sở tại Bến Lức, Long An chuyên sản xuất sơn, bột trét tường.
  • Công ty CP Đồng Tâm miền Bắc sản xuất vật liệu xây dựng, trang trí nội thất đặt tại Hải Dương.

Quy mô các nhà máy gạch ngói Đồng Tâm 2023

Cho đến thời điểm hiện tại, Đồng Tâm có 10 công ty thành viên, với 24 chi nhánh và hơn 2000 nhà phân phối, cửa hàng cộng tác. Đồng Tâm Group cho đến thời điểm này đã trở thành một doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam chuyên sản xuất và kinh doanh vật liệu xây dựng, trang trí nội – ngoại thất.

gạch ngói đồng tâm

Các sản phẩm gạch ngói Đồng Tâm hiện đang rất được ưa chuộng trên thị trường

Hiện tại, các nhà máy gạch Đồng Tâm phát triển rất mạnh, chiếm một thị phần lớn trên thị trường Việt. Với mong muốn trở thành một trong những công ty hàng đầu Châu Á, thương hiệu này luôn nỗ lực hết mình trong việc thúc đẩy sự phát triển của bản thân.

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!