Đôi dòng tâm sự về nghề Điều dưỡngĐôi dòng tâm sự về nghề Điều dưỡng

Chào mừng bạn đến với EzBeauty.vn, nơi chúng tôi chia sẻ niềm đam mê với các chuyên gia và chuyên viên chăm sóc sức khỏe. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về nghề “Điều dưỡng” – một nghề cao quý đòi hỏi sự tận tâm và can đảm.

Lựa chọn đam mê: Đôi lời tâm sự từ bạn Nguyễn Thị Phượng

Nhìn lại quá khứ, tôi nhớ đến những ngày đầu khi quyết định theo đuổi nghề điều dưỡng. Ngay cả gia đình tôi, những người đã và đang là điều dưỡng, cũng chưa tin rằng tôi có thể theo đuổi đam mê này. Nhưng với ước mơ trở thành một “thiên thần áo trắng”, tôi quyết tâm chứng minh rằng lựa chọn của mình là đúng và tôi có thể làm được.

Ngược dòng ký ức: Bước vào thực tế

Sau những năm tháng trải qua như sinh viên, tôi đã có cơ hội trở thành một điều dưỡng. Cùng áo blouse trắng, tôi tiếp xúc với biết bao bệnh nhân, trải qua vô số giọt mồ hôi và nước mắt. Công việc này mang lại cho tôi nhiều cảm xúc khác nhau về nghề của mình.

Tâm và tình: Hai yếu tố quan trọng trong nghề điều dưỡng

Để hiểu rõ hơn về nghề điều dưỡng, chúng ta cần nhìn vào hai yếu tố quan trọng: tâm và tình. Nghề điều dưỡng yêu cầu chúng ta phải chấp nhận hy sinh và can đảm, đối mặt với áp lực công việc khó nói thành lời. Đó là công việc cao quý, đồng nghĩa với việc chúng ta phải chấp nhận thiệt thòi cá nhân. Để đáp ứng yêu cầu của nghề, chúng ta cần yêu nghề, có năng lực và có tấm lòng nhân hậu.

Điều dưỡng và những niềm vui nhỏ trong cuộc sống

Mỗi nghề đều có những niềm vui riêng, và nghề điều dưỡng cũng không ngoại lệ. Một câu chuyện nhỏ sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về điều này. Cách đây không lâu, tôi nhận được một cuộc gọi từ một bệnh nhân cũ đã điều trị tại khoa của tôi suốt 3 năm qua. Người đó ở Hương Khê và ghé thăm gia đình mà không mang quà gì, chỉ đưa cho tôi 2 quả mít.

Tôi quay trở lại bệnh viện khi đã tối muộn, nhìn người đàn ông mặc áo bộ đội cũ, dáng người nhỏ bé, đôi chân thô ráp trong đôi dép rộng. Người đó gọi tôi “dì” và chúng tôi trò chuyện một chút trước khi chào nhau tạm biệt. Món quà đơn giản không chỉ mang ý nghĩa của một món quà, mà còn thể hiện tấm lòng của người bệnh dành cho chúng ta.

Điều dưỡng: Nghề cao cả và ý nghĩa

Nghề điều dưỡng không phải lựa chọn dễ dàng, nó đòi hỏi sự hy sinh và can đảm. Nhưng đổi lại, nó mang lại niềm vui và ánh mắt biết nói sau những nụ cười và lời cảm ơn của những người bệnh khi họ ra viện. Tôi luôn tự hỏi liệu “nghề chọn người hay người chọn nghề”. Nhưng một điều tôi biết chắc chắn, đó là tôi mãi mãi tận tâm với nghề. Mặc dù có những lúc buồn lòng và khó chịu, nhưng tôi luôn kiên nhẫn vì tôi hiểu rằng, người đối diện với tôi là ai.

Tận tâm đối phó với dịch bệnh

Trong thời kỳ đại dịch Covid-19, đảng, nhà nước và ngành y tế đã nỗ lực chống dịch. Các đồng nghiệp của tôi cũng đang làm việc ngày đêm để chữa trị cho người bệnh. Họ phải cách ly và không được gặp gia đình trong thời gian dài. Trong trang phục bảo hộ, họ làm việc trong những điều kiện khó khăn, nhưng không lời than vãn nào.

Tôi luôn hiểu và chia sẻ những khó khăn đó. Nếu có dịch bệnh xảy ra và có người bệnh cần điều trị, tôi sẵn sàng đến ngay. Tôi sẽ kiên nhẫn “chiến đấu” như các đồng nghiệp của mình.

Kết thúc lời tâm sự

Ai theo nghề điều dưỡng cũng phải chấp nhận hy sinh và can đảm. Lựa chọn nghề điều dưỡng là chọn con đường khó khăn, thiệt thòi, đối diện với nỗi đau của cuộc sống. Tuy vậy, đối với tôi, đó là một công việc cao cả, đáng quý và tôi luôn tận tâm với nghề. Tôi coi bệnh viện như ngôi nhà, bệnh nhân như người thân, vì họ đã trao sinh mệnh của mình cho chúng ta.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về nghề điều dưỡng và cảm nhận được ý nghĩa của công việc này. Hãy trân trọng và yêu thương những người điều dưỡng, vì họ đã và đang đặt mạng sống của chúng ta lên hàng đầu.

Nguồn: EzBeauty.vn

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!