5 Dấu hiệu cho thấy bạn đang chăm sóc da không hiệu quả

Những phẩm chất chăm sóc da mà bạn đã từng tin tưởng bỗng nhiên không còn hiệu quả như trước đây. Điều này có ý nghĩa gì? Tại sao điều này xảy ra và bạn nên làm gì? Có rất nhiều lý do khiến cho chăm sóc da không hiệu quả. Dưới đây là những nguyên nhân chính mà chúng ta cần lưu ý.

Da của bạn đã thay đổi dẫn đến quy trình chăm sóc da không hiệu quả nữa

Bạn đã có làn da dầu trong một thời gian dài, nhưng không có nghĩa rằng nó sẽ giữ nguyên mãi mãi. Da là một bộ phận của cơ thể và sẽ thay đổi khi bạn già đi.

Khi tuyến bã nhờn giảm hoạt động theo tuổi tác, da bạn có thể trở nên khô hơn. Và những tác động kích thích quá mức cũng dẫn đến da dễ bị dầu hơn hoặc thậm chí mụn. Điều này chứng tỏ rằng, làn da của bạn không phải là một thứ tĩnh lặng mà nó có thể thay đổi từ dầu sang khô hoặc ngược lại. Điều quan trọng là bạn phải điều chỉnh quy trình chăm sóc da của mình để phù hợp với những thay đổi này. Việc tiếp tục sử dụng những sản phẩm cũ sẽ không đạt được hiệu quả như mong muốn và có thể gây kích ứng da hoặc mụn do sản phẩm không phù hợp.

Làn da có thể thay đổi theo tuổi tác

Chăm sóc da không hiệu quả do thời tiết thay đổi

Làn da của chúng ta có thể phản ứng với những thay đổi của thời tiết. Điều này xảy ra khi mùa đổi hoặc khi chúng ta di chuyển đến những vùng có khí hậu khác so với hiện tại. Thời tiết khô hanh khiến da mất nước nhiều hơn, da khô ráp và dễ bong tróc. Trong thời gian này, bạn cần tăng cường cấp nước và bổ sung độ ẩm cho da. Và vào mùa hè, da lại dễ bị dầu và gây tắc nghẽn lỗ chân lông, vì vậy hãy tập trung vào việc làm sạch sâu da.

Việc điều chỉnh quy trình chăm sóc da theo thời tiết sẽ giúp da được chăm sóc toàn diện và hạn chế tình trạng chăm sóc da không hiệu quả mà không biết nguyên nhân.

Thời tiết thay đổi là một lý do khiến quy trình chăm sóc da cũ không hiệu quả nữa

Các sản phẩm chăm sóc da không thẩm thấu đủ sâu vào da của bạn

Không phải tất cả những gì bạn thoa lên da đều được hấp thụ sâu vào trong. Vì vậy, bạn cần phải có một nền da sạch và khỏe để có thể hấp thụ những dưỡng chất có lợi. Các sản phẩm cũng cần được sử dụng đúng cách để có thể phát huy tối đa hiệu quả của chúng. Hãy luôn nhớ thứ tự sử dụng các sản phẩm từ lỏng tới đặc, ví dụ như toner, lotion, serum, các sản phẩm đặc trị và kem dưỡng ẩm.

Tế bào chết, bụi bẩn, cặn trang điểm và tất cả các tạp chất khác tích tụ trên da trong suốt ngày có thể ngăn chặn dưỡng chất thẩm thấu sâu vào da. Để loại bỏ những rào cản này, hãy tẩy tế bào chết thường xuyên và tẩy trang hàng ngày.

Sử dụng các sản phẩm có thành phần không tương thích với nhau

Không phải việc đắp nhiều sản phẩm lên da càng tốt. Đặc biệt, có một số thành phần trong các sản phẩm chăm sóc da không tương thích với nhau. Ví dụ, AHA / BHA có thể làm mất hiệu quả của retinol. Sử dụng cùng lúc một số sản phẩm cũng có thể gây kích ứng da. Vì vậy, hãy đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất hoặc tham khảo kinh nghiệm của những người đã sử dụng trước đó để có quy trình chăm sóc da đúng đắn nhất.

Nếu bạn muốn giải quyết tất cả các vấn đề của da, hãy thay phiên sử dụng các sản phẩm mỗi ngày. Đồng thời, hãy cẩn thận để phòng tránh các dấu hiệu mẩn đỏ và kích ứng có thể xảy ra.

Một số sản phẩm có thể gây ra những phản ứng không tốt nếu sử dụng cùng nhau

Bạn có kỳ vọng không thực tế vào sản phẩm

Nếu bạn hy vọng rằng làn da sẽ trở nên tuyệt vời chỉ bằng cách sử dụng các sản phẩm chăm sóc da, bạn đã nhầm. Việc chăm sóc da không hiệu quả có thể do bạn quên sử dụng kem chống nắng, chế độ ăn uống không lành mạnh, lối sống không điều độ, ít vận động… Các sản phẩm chăm sóc da chỉ tác động lên bề mặt da, trong khi các yếu tố bên trong như hormone và dinh dưỡng cũng đóng vai trò quan trọng không kém.

Sự thật là hầu hết các sản phẩm chỉ có thể cung cấp độ ẩm và làm giảm sự xuất hiện của nếp nhăn một cách tương đối. Ngay cả những sản phẩm đặc trị cũng mất thời gian để có hiệu quả. Hãy tập trung vào việc quan sát làn da của mình và điều chỉnh từ từ để cân bằng cả bên trong và bên ngoài cơ thể.

Các sản phẩm chăm sóc da có thể không mang lại tác dụng nhiều như bạn kỳ vọng

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho chăm sóc da không hiệu quả. Đôi khi làn da của bạn tự thay đổi, và đôi khi là thói quen chăm sóc da không tốt cũng có thể gây hại cho làn da. Khi bạn đã tìm ra nguyên nhân chính xác, bạn có thể điều chỉnh thói quen chăm sóc da phù hợp. Hãy tự tin chào đón một làn da đẹp trong tương lai nhờ những thay đổi từ ngay hôm nay!

Nguồn: EzBeauty.vn

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!