Đắp mặt nạ giấy có cần rửa lại không

Việc hiểu cách đắp mặt nạ đúng rất quan trọng để đắp mặt nạ có tác dụng hiệu quả. Đắp mặt nạ giấy xong có cần rửa lại không vẫn còn là câu hỏi chưa có lời giải đáp với nhiều người. Vậy giải đáp cho câu hỏi đắp mặt nạ giấy xong có cần rửa không là gì, cách sử dụng mặt nạ mang lại công dụng tối đa ra sao, cùng EzBeauty khám phá nhé.

Mặt nạ giấy là gì?

Dap-mat-na-giay-xong-co-can-rua-lai

♦ Mặt nạ giấy là dạng mặt nạ được cắt sẵn vừa vặn với khuôn mặt của người sử dụng. Trong mỗi miếng mặt nạ thường chứa khoảng 15 – 20ml dưỡng chất, có tác dụng chuyên biệt cho da như dưỡng ẩm, trắng sáng, thải độc, chống lão hoá,…

♦ Mặt nạ giấy thường được làm từ các chất liệu: sợi không dệt, dạng pulp, mặt nạ hydrogel có lớp màng gelatin, sợi bio cellulose, giấy bạc hoặc giấy len 100% cotton.

♦ Đắp mặt nạ giấy là bước bổ sung trong quy trình skincare, rất tiện lợi, an toàn, mang lại hiệu quả dưỡng da cao.

Đắp mặt nạ giấy xong có cần rửa lại không?

♦ Phần lớn trên bao bì các loại mặt nạ đều không yêu cầu đắp mặt nạ giấy xong có cần rửa lại mặt, ngoại trừ được ghi trong hướng dẫn sử dụng. Nhưng đắp mặt nạ giấy xong có cần rửa lại không còn phụ thuộc vào bạn đang sử dụng loại mặt nạ nào và loại da, tình trạng da hiện tại của bạn nữa.

Dap-mat-na-giay-xong-co-can-rua-lai

♦ Với khí hậu nóng ẩm như Việt Nam, đặc biệt với da dầu nhờn, dễ có mụn, sau khi đắp mặt nạ giấy xong có cần rửa mặt lại với nước mát, tuyệt đối tránh dùng sữa rửa mặt để da không gặp tình trạng dư thừa dưỡng chất.

♦ Với những mặt nạ chứa dưỡng chất đậm đặc, đắp mặt nạ giấy xong có cần rửa lại với nước. Nhưng với những mặt nạ mỏng, dễ thẩm thấu vào da hơn thì không cần rửa lại,nên dùng đầu ngón tay vỗ nhẹ để dưỡng chất thâm sâu hết vào da.

♦ Việc sau khi đắp mặt nạ giấy xong có cần rửa cũng không làm các dưỡng chất mất đi bởi chúng đã thấm sâu vào da trong quá trình đắp mặt.

Làm sao để đắp mặt nạ giấy đem lại hiệu quả cao?

Như vậy có thể hiểu rằng đắp mặt nạ giấy xong có cần rửa lại không là một câu hỏi có nhiều câu trả lời dựa trên tình trạng da và cả chính loại mặt nạ mà bạn lựa chọn. Vậy làm sao để đắp mặt nạ giấy đúng cách, đạt hiệu quả cao nhất, cần lưu ý:

Xem thêm:  Phân biệt 2 loại độ pH của sữa rửa mặt phù hợp

Đắp mặt nạ giấy đúng bước trong khi dưỡng da

Dap-mat-na-giay-xong-co-can-rua-lai

  • Với các loại mặt nạ giấy ít dưỡng chất, nàng nên sử dụng mặt nạ sau bước toner hoặc serum, điều này còn tùy thuộc vào độ đặc/lỏng của serum.
  • Với serum đặc, nhiều dưỡng chất thì sau khi dùng toner/lotion, bạn nên đắp mặt nạ rồi đến bước dùng serum.
  • Với các loại mặt nạ giấy chứa đậm đặc dưỡng chất thì hãy đắp chúng sau bước serum.

Đắp mặt nạ giấy phù hợp nhu cầu của da

Mặt nạ giấy không là sản phẩm thần xử lí tất cả các vấn đề của da mà chỉ xử lí được 1 – 2 vấn đề mà da bạn muốn cải thiện. Vì vậy, mọi người cần cân nhắc loại mặt nạ phù hợp với thực trạng da của mình để đảm bảo có hiệu quả dưỡng da được hài lòng nhất.

Để test xem da có bị kích ứng hay không, trước khi đắp mặt nạ tốt hơn hết nàng nên đắp một ít lên má, rồi hãy tiếp tục sử dụng.

Không đắp mặt nạ giấy quá lâu

Dap-mat-na-giay-xong-co-can-rua-lai

  • Nhiều người có quan niệm đắp mặt nạ giấy nên để càng lâu càng tốt, thậm chí có thể để qua đêm. Nhưng hành động này có thể dẫn tới tình trạng hút ẩm ngược trên da, khiến da vừa không được cải thiện mà còn bị mất nước.
  • Thời gian để đắp mặt nạ giấy cho hiệu quả tối ưu nhất khoảng 15 – 20 phút.
  • Không nên lạm dụng mặt giấy thường xuyên, sẽ làm lớp dầu tự nhiên trên da mất đi, sử dụng 2 -3 lần/tuần là thích hợp nhất. Mỗi loại mặt nạ có công dụng riêng, nên cần thay đổi đa dạng mặt nạ cho da nữa nhé.

Vệ sinh da trước khi đắp mặt nạ

Làm sạch da mặt và vệ sinh sạch sẽ tay trước khi đắp mặt nạ là thao tác không thể bỏ qua bởi tay của nàng sẽ tiếp xúc trực tiếp với mặt nạ giấy. Nếu không vệ sinh tay sạch sẽ có thể sẽ đưa vi khuẩn xâm nhập, làn da bị gây hại.

Mặt nạ giấy không thể thay cho serum, kem dưỡng da

Serum và kem dưỡng là 2 sản phẩm chăm sóc da cơ bản mà quy trình skincare chuẩn đều cần có. Việc đắp mặt nạ giấy chỉ là bước dưỡng da nâng cao, không có khả năng thay hoàn toàn cho serum hay kem dưỡng.

Sử dụng mặt nạ giấy chuyên cho da dưới mắt

Dap-mat-na-giay-xong-co-can-rua-lai

Vùng da dưới mắt cực mỏng và nhạy cảm nên cần đến sự chăm sóc chuyên biệt hơn. Hiện nay có mặt nạ giấy dành riêng cho da mắt giúp cải thiện tốt các vấn đề như bọng mắt, quầng thâm hay nếp nhăn nhé.

Mong rằng bài viết này của EzBeauty không chỉ giúp bạn trả lời câu hỏi đắp mặt nạ giấy xong có cần rửa lại không, ngoài ra còn bổ sung cho bạn thêm một vài tips bổ ích để sử dụng mặt nạ giấy sao cho đạt hiệu quả dưỡng da cao nhất, xứng đáng với sự đầu tư của mình.

5/5 - (1 bình chọn)
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Lượt bình luận
Phản hồi trong bài viết
Xem tất cả bình luận