logo-phongreview

Gió lua là món ăn vô cùng quen thuộc và không thể thiếu trong các bữa tiệc ngày Tết. Đây là món ăn dễ mua, người ta thường mua trước và chỉ cần cắt ra rồi bày ra đĩa. Tuy nhiên, thay vì cách cắt xúc xích thông thường, chúng ta có thể thể hiện tài năng cắt xúc xích và trình bày theo cách mới để bữa tiệc trở nên đẹp mắt và độc đáo hơn. Hãy tham khảo những điều này Cách cắt xúc xích đẹp dưới!

Cắt xúc xích thành hình tam giác cánh hoa

Đầu tiên, cắt chả giò thành 6 đến 8 hình tam giác bằng nhau. Sau đó, cắt một lát mỏng ở hai bên ria mép từ trên cùng của hình tam giác trở xuống, nhớ đừng cắt bỏ hai bên. Cuối cùng, bạn gấp 2 lát nem mỏng 2 mặt vào trong để tạo thành hình bông hoa. Nó thực sự đơn giản phải không?

cách-làm-mèo-gio-dep-1

Bây giờ bạn chỉ cần xếp những chiếc nem tam giác hình cánh hoa này lên đĩa bằng cách đặt miếng nem vào giữa và những miếng còn lại xung quanh. Khi sắp xếp, đỉnh của hình tam giác phải hướng ra ngoài.

Cắt chả giò đơn giản thành hình bông hoa

Với cách cắt xúc xích này bạn chỉ cần cắt xúc xích thành 6 miếng như thông thường. Sau đó, giữ nguyên chiếc xúc xích và tiếp tục cắt thêm 3 đường chéo nữa để tạo thành hình tam giác đều như ảnh dưới. Cuối cùng, giữ nguyên hình tam giác rồi ghép những chiếc xúc xích còn lại vào và xếp vào các cạnh của hình tam giác để có một món ăn đẹp mắt. mâm cỗ ngày Tết ở miền Bắc Đã.

cách-to-cat-gio-dep-2

Cách cắt xúc xích này có thể nói là siêu đơn giản nhưng thành quả lại cực kỳ ưng ý. Thay vì cách cắt xúc xích truyền thống, bạn chỉ cần thêm vài nét dao là có cách cắt xúc xích độc đáo hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, nhiều người cho rằng cách cắt này giúp xúc xích heo ngon hơn.

Cắt chả giò theo hình hoa hồng

Với những bạn thích hoa và khéo tay một chút thì có thể tạo hình xúc xích thành hoa hồng nhé!

cách-to-cat-gio-dep-3

Cách làm xúc xích heo hình hoa hồng này cầu kỳ hơn một chút so với 2 cách trên. Đầu tiên, bạn cắt xúc xích thành từng lát mỏng và xếp khoảng 5 miếng xúc xích chồng lên nhau sao cho mỗi miếng cách nhau khoảng 2cm. Tiếp theo, cuộn xúc xích theo chiều dọc và cắt làm đôi theo chiều ngang.

Bạn giữ lại một phần xúc xích cuộn lại để làm nhụy hoa hồng. Những miếng xúc xích còn lại được xếp xung quanh tạo thành những cánh hoa hồng. Lưu ý bạn nên xếp xen kẽ các cánh hoa để bông hoa đẹp hơn nhé!

Chả giò hoa 6 cánh cắt

Để cắt đều 6 chiếc nem hình bông hoa, bạn cần chuẩn bị các vật dụng như dao, thớt, đĩa. Bạn cắt xúc xích 3 lần để chia thành 6 phần bằng nhau. Lưu ý: Bạn không cắt lạp xưởng như thông thường mà để lại một phần dính vào nhau ở mép ngoài của lạp xưởng. Tiếp theo, cứ mỗi miếng xúc xích cắt thêm 2 đường xen kẽ ở mép. Sau đó, bạn dùng tay tách xúc xích ra để tạo thành hình bông hoa từ xúc xích là có được thành phẩm ưng ý.

cách-to-cat-gio-dep-4

Những điều cần lưu ý khi mua nem ngày Tết

Để nhận biết chả lụa ngon, khi cắt ra sẽ thấy nó chuyển sang màu hồng nhạt. Xúc xích heo tiêu chuẩn sẽ mịn, hơi ướt và bề mặt sẽ có nhiều lỗ chân lông. Nếu miếng chả không có những đặc điểm trên thì có nghĩa là miếng chả đã được trộn bột mì hoặc làm từ thịt kém chất lượng và khả năng cao trong miếng chả có chứa borax – một chất phụ gia rất nguy hiểm cho sức khỏe nếu sử dụng. quá nhiều.

Ngoài ra, nem chua ngon còn có mùi thơm thoang thoảng của thịt quyện với mùi lá gói bên ngoài. Nếu xúc xích có mùi nồng thì rất có thể xúc xích đã được tẩm phụ gia tạo hương vị cho thịt.

Ngoài ra, để nem được bảo quản lâu hơn, trước khi cho vào tủ lạnh, bạn cần bóc lớp vỏ bọc bên ngoài để tránh để nem bị “đổ mồ hôi”. Thời điểm sử dụng Chà Lúa tốt nhất và an toàn nhất là trong vòng 5 ngày.

Vì vậy, trên đây là những Cách cắt xúc xích đẹp mắt mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn. Chúc các bạn thành công với những cách sắp xếp nem này để bữa tiệc thêm nổi bật và hấp dẫn. Chúng ta thành công và hạnh phúc!

By Hoài Lam

Sở thích: tìm hiểu về làm đẹp, du lịch, học ngoại ngữ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *