Những sai lầm trong chăm sóc da

Trong quá trình chăm sóc da, không gì quan trọng hơn việc hiểu rõ làn da của chúng ta và tìm ra chế độ chăm sóc phù hợp. Để có được chế độ chăm sóc da chuẩn, chúng ta cần tự trải nghiệm và lựa chọn những sản phẩm hiệu quả. Dù không tránh khỏi những sai lầm, nhưng chúng ta hoàn toàn có thể rút ngắn thời gian bằng cách tránh những sai lầm trong chăm sóc da. Dưới đây là những gợi ý để bạn có một làn da hoàn hảo.

Chạy theo những xu hướng làm đẹp

Cứ một khoảng thời gian, giới làm đẹp lại rộ lên một trào lưu mới hoặc một sản phẩm chăm sóc da “được cho” là có hiệu quả vượt trội. Dưới ảnh hưởng của tâm lý đám đông, chúng ta thường muốn sở hữu làn da như trong quảng cáo. Nhưng trước khi chạy theo những trào lưu như vậy, chúng ta nên làm gì?

Đầu tiên, hãy dành thời gian để tìm hiểu về thành phần và hiệu quả dự kiến của sản phẩm đó. Nếu sản phẩm chứa thành phần mới lạ, hãy tìm kiếm thông tin và kinh nghiệm sử dụng tại những trang tin tức uy tín hoặc từ những chuyên gia review sản phẩm. Bạn cũng có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ da liễu hoặc những người có kiến thức về chăm sóc da. Từ đó, bạn có thể đưa ra quyết định về việc sử dụng sản phẩm cho làn da của mình.

Nếu chúng ta chỉ mải miết chạy theo những xu hướng mới mà không quan tâm tới tác động của chúng lên làn da của mình, chắc chắn chúng ta sẽ không đạt được kết quả như mong đợi.

Tự điều trị tại nhà – Sai lầm trong chăm sóc da muôn thuở

Đây là một sai lầm trong chăm sóc da rất phổ biến. Trong thời đại internet, chúng ta có thể tìm thấy mọi hướng dẫn trên mạng và dường như mọi vấn đề đều có thể giải quyết dễ dàng. Tuy nhiên, tự điều trị da tại nhà có thể làm mất thời gian và chi phí nhiều hơn cần thiết. Hay thậm chí, tình trạng da của chúng ta có thể trở nên nghiêm trọng hơn khi tự ý điều trị.

Ví dụ, khi da bị nổi mụn đồng loạt và không rõ nguyên nhân, việc tự nặn mụn tại nhà và mua những sản phẩm chăm sóc da được tư vấn trên mạng có thể gây ra tác động tiêu cực. Thay vì thấy tình trạng được cải thiện, da có thể trở nên đau đớn và mụn nang sưng to.

Lời khuyên ở đây là gì? Hãy tới gặp bác sĩ da liễu! Nếu bạn phát hiện bất kỳ dấu hiệu bất thường nào trên da, hãy tìm lời khuyên từ bác sĩ chứ không dựa trên những thông tin trên mạng. Mặc dù một số người e ngại việc đi thăm khám da vì nghĩ rằng chi phí sẽ rất lớn, nhưng thực tế là hầu hết bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị và bạn có thể cân nhắc xem có nên theo phương pháp đó hay không.

Nếu bạn tự chăm sóc da mà không thấy tình trạng được cải thiện, việc chi một khoản tiền để được đánh giá chuyên môn từ bác sĩ là đáng đồng tiền bát gạo. Với các phương pháp chăm sóc da chuyên nghiệp như laser, lột da hóa chất hay điều trị mụn trứng cá viêm, bạn cần sự tư vấn và thực hiện từ người có chuyên môn để đạt được hiệu quả cao và an toàn.

Không dùng kem chống nắng

Nhiều người không muốn sử dụng kem chống nắng vì cho rằng chúng làm da dễ bị nổi mụn và bí bách. Tuy nhiên, đó là một sai lầm trong chăm sóc da kinh điển. So với những lợi ích mà kem chống nắng mang lại, chúng ta nên cân nhắc lại quyết định của mình.

Hơn nữa, ngành công nghiệp mỹ phẩm liên tục cải tiến, đặc biệt là với sản phẩm quan trọng như kem chống nắng. Những nhược điểm của kem chống nắng đã được khắc phục từ lâu, quan trọng là chúng ta có dành thời gian để tìm hiểu và trải nghiệm trên làn da của mình.

Kem chống nắng là một sản phẩm không thể bỏ qua. Đây là sản phẩm được các bác sĩ khuyên dùng, đặc biệt khi bạn đang điều trị các vấn đề về da như laser, lăn kim… Kem chống nắng cũng ngăn ngừa tác động của ánh nắng mặt trời và ánh sáng xanh – những yếu tố gây ra lão hoá da sớm. Vì sao bạn lại phải chi tiền cho các sản phẩm điều trị nám, đồi mồi, nếp nhăn, da chảy xệ… trong khi bạn có thể ngăn ngừa chúng bằng kem chống nắng?

Dùng sản phẩm không theo hướng dẫn

Đây cũng là sai lầm trong chăm sóc da mà nhiều người mắc phải. Mỗi sản phẩm chăm sóc da đều cần thời gian để phát huy tác dụng. Nếu chúng ta chỉ sử dụng trong 3 ngày và kết luận rằng nó không có tác dụng, thì chúng ta đã quá vội vàng. Hoặc nếu chúng ta sử dụng không đúng theo khuyến cáo của nhà sản xuất, chúng ta cũng sẽ không thấy được kết quả.

Như vậy, với những sai lầm trong chăm sóc da trên, hy vọng bạn đã nhận ra điều cần làm. Chăm sóc da là một quá trình liên tục, vì làn da của chúng ta cũng thay đổi theo từng ngày. Hãy nghiên cứu kỹ và xây dựng quy trình chăm sóc da hoàn hảo nhất cho chính mình. Chúc bạn sớm có được làn da đẹp như mong muốn!

EzBeauty.vn

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!