Tay, chân có ý nghĩa như thế nào trong nhân tướng?

Bàn tay và bàn chân

Khi nhìn vào khuôn mặt của một người, không chỉ vẻ ngoài mà dáng tay và dáng chân cũng được coi là yếu tố quan trọng để đánh giá tính cách và vận mệnh của họ. Vậy bàn tay và bàn chân có ý nghĩa gì trong ngành tướng số? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Ý nghĩa của bàn tay trong tướng số

Xem tướng tay thường dựa trên một số khía cạnh cơ bản như hình dạng, kích thước, màu sắc, và vị trí để rút ra thông tin. Quan sát bàn tay, chúng ta chia thành hai phần. Phần đầu tiên là quan sát hình dạng, kích thước, màu sắc của bàn tay và các ngón tay. Phần còn lại là quan sát các đường chỉ tay.

Ý nghĩa của kích thước bàn tay:

 • Bàn tay to: Chủ nhân là người suy nghĩ chín chắn, tư duy lý thuyết, ít khi hành động thiếu suy nghĩ. Họ có khả năng quan sát tốt mọi sự vật, hiện tượng trước khi hành động và có quan niệm tài chính chặt chẽ, ít khi hoang phí. Vì vậy, họ thường xử lý công việc rất chu đáo và ổn thỏa.

  Tin tài trợ
 • Bàn tay nhỏ: Chủ nhân là người hào phóng, ít tính toán nhỏ mọn, không thích ràng buộc. Họ có khả năng đoán được chiều hướng phát triển của sự vật, hiện tượng rất tốt. Tuy nhiên, họ có thể hơi thô lỗ và thất thường. Nếu gặp vận may tốt, họ có thể đạt được thành công trong sự nghiệp.

 • Bàn tay dày: Nếu bàn tay đẹp và đàn hồi, chủ nhân dễ dàng đạt thành công. Nếu bàn tay dày nhưng thô ráp, chủ nhân là người thô bạo, thường hành động theo cảm tính. Nếu bàn tay dày nhưng mềm mại, chủ nhân thuộc loại người lãng mạn, dễ bị cảm xúc chi phối.

 • Bàn tay gầy: Nếu bàn tay càng gầy càng phẳng, có độ đàn hồi tốt, chủ nhân là người có tư duy tốt nhưng dễ bị cảm xúc chi phối. Nếu bàn tay gầy nhưng thô cứng, chủ nhân là người thực tế, có ý chí kiên định. Nếu bàn tay gầy nhưng mềm mại, chủ nhân là người có trực giác nhạy bén nhưng tư duy không ổn định.

 • Bàn tay rộng: Chủ nhân là người nói làm đúng, có sức khỏe và sinh lực, nhưng nếu quá rộng và sưng phù, chủ nhân có thể tham ăn và lười lao động.

 • Bàn tay hẹp: Chủ nhân là người có trí lực yếu, sức chịu đựng kém, thích làm công việc trí óc hơn là công việc chân tay.

Xem thêm:  Nước Ion Kiềm: Lợi Ích và Cảnh Báo Sức Khỏe

Ý nghĩa của tính chất da bàn tay:

Nếu bàn tay ẩm và có màu sắc phù hợp, chứng tỏ sức khỏe tốt và có may mắn. Tuy nhiên, nếu màu sắc không bình thường và quá khô, sức khỏe và vận may có thể thoái hóa. Trong tình huống lo lắng, bạn có thể mất khả năng nắm bắt và rơi vào cảnh bế tắc, thậm chí mất đi may mắn.

Nếu da bàn tay quá nhờn (dầu), thường chỉ ra tình trạng làm việc quá sức, tinh thần suy giảm và dễ mắc bệnh. Tình trạng này cũng thường xảy ra khi quan hệ tình dục quá độ. Nếu da vừa phải, mềm mại và có độ sáng tỏ, thì vận mệnh và tình hình cả trong và sau này đều tốt. Người độc thân sẽ luôn cảm thấy vui vẻ và thoải mái.

Ngoài những yếu tố trên, khi xem tướng tay, chúng ta thường quan sát các đường chỉ tay để có những luận giải tổng quát và chính xác nhất.

Dấu chân có ý nghĩa gì trong hình người?

Dấu chân

Chung quy, bàn chân được coi là tốt khi cứng cáp, chắc chắn, chủ nhân là người thẳng thắn, có chính kiến, không thích sự mập mờ và luôn cho mình là đúng. Dấu chân xấu khi gầy yếu, chủ nhân có tâm tính thất thường, khó nắm bắt. Tuy nhiên, luận đoán về tướng mạo chỉ là phần nhỏ bổ sung, không quyết định hoàn toàn tính cách của một người.

Ý nghĩa của hình dạng bàn chân:

 • Bàn chân vuông, dày và rộng: Chủ nhân là người khỏe mạnh và giàu có, nhưng nếu quá rộng, cuộc sống có lẽ sẽ khó khăn.

 • Bàn chân to, vững chãi: Chủ nhân là người dũng cảm.

 • Bàn chân nhỏ: Chủ nhân là người mềm yếu.

 • Bàn chân nhiều thịt: Chủ nhân là người ham vật chất.

 • Bàn chân thon, gót hồng: Chủ nhân là người tốt bụng và dịu dàng.

 • Bàn chân gầy: Chủ nhân là người nghèo và gặp nhiều khó khăn.

 • Bàn chân xương xẩu: Chủ nhân là người nóng nảy.

 • Bàn chân hồng hào, mềm mại: Chủ nhân là người quý tộc, nhàn hạ và giàu có.

 • Bàn chân cong queo, gầy yếu: Chủ nhân là người nghèo và bất hạnh.

 • Bàn chân bên dưới phẳng như ván: Chủ nhân vừa nghèo vừa ngu.

 • Lòng bàn chân và các ngón chân nằm trên cùng một mặt phẳng: Chủ nhân thông minh và giàu có.

Xem thêm:  Những kiểu tóc ngắn đẹp nhất định phải thử

Ý nghĩa của hình dạng ngón chân:

 • Ngón chân ngắn và thẳng: Chủ nhân có tâm hồn thư thái, sống thiện lương. Ngón chân gầy: Chủ nhân dũng cảm. Ngón chân mập: Chủ nhân nhàn nhã.

 • Ngón chân cong queo và không thẳng: Chủ nhân bận rộn, nóng tính và hấp tấp. Họ thường làm việc theo bản năng và thiếu tính toán, do đó không đạt được kết quả tốt.

 • Các ngón chân gần nhau: Chủ nhân có xu hướng giàu có.

 • Ngón chân cái ngắn như cái đục: Chủ nhân trải qua nhiều khó khăn, số phận gian nan. Ngón chân thứ hai dài hơn ngón chân cái: Chủ nhân gặp nhiều đau khổ và bất hạnh.

Ngoài việc quan sát bàn chân qua những yếu tố trên, biểu đồ bàn chân còn có thể cho chúng ta thông tin về móng chân, ống chân, đầu gối và nhiều khía cạnh khác.

Tuy tướng tay và tướng chân chỉ là yếu tố hỗ trợ để xem tướng một cách chính xác hơn, nhưng cần kết hợp với nhiều yếu tố khác để đưa ra những phân tích chính xác nhất.

Muốn tìm hiểu thêm về quy trình và các khía cạnh khác của việc xem tướng tay, vui lòng truy cập EzBeauty.vn.

Thông tin chung:

Đánh giá bài viết
Quảng cáo