Bà bầu có được thực hiện công nghệ phun xăm thẩm mỹ?

Trước khi xăm, khách hàng được tư vấn và lựa chọn mực

Khi mang bầu, sự thay đổi nội tiết tố khiến gương mặt phụ nữ trở nên kém sắc và không tươi tắn như bình thường. Vì vậy, nhiều chị em tính đến phương pháp phun xăm để có khuôn mặt “nhọn nhọn”. Thai phụ có thể rút kinh nghiệm trong quá trình phun xăm để đánh giá và có câu trả lời cho riêng mình.

1. Quy trình phun xăm thẩm mỹ

Phun xăm thẩm mỹ là quá trình sử dụng mũi kim siêu nhỏ để đưa mực vào lớp biểu bì của da. Ngày nay, có rất nhiều hình thức phun xăm thẩm mỹ bao gồm phun mày, phun môi, phun mí. Phun xăm được coi là phương pháp làm đẹp an toàn vì không gây ra quá nhiều nguy hiểm và đạt tiêu chuẩn của nhà nước về cái đẹp.

1.1. Tư vấn và chọn mực in

Bước đầu tiên trong quy trình phun xăm là tư vấn và lựa chọn mực. Khách hàng sẽ được nhân viên tư vấn về kiểu dáng, màu sắc sẽ thực hiện. Sau đó, nhân viên sẽ giới thiệu các loại mực để khách hàng có thể lựa chọn loại mực xăm cho mình.

Việc lựa chọn và biết chất lượng mực xăm là điều rất quan trọng khi bắt đầu xăm hình. Mực xăm chất lượng sẽ giúp phun xăm thẩm mỹ lên màu đẹp hơn và không gây đau rát, khó chịu sau khi xăm môi.

Hiện nay, mực xăm có nhiều loại nhưng được sử dụng phổ biến nhất là mực xăm hữu cơ và mực xăm vô cơ. Mực xăm vô cơ được làm từ nhiều thành phần hóa học và chứa nhiều kim loại nặng. Đây được coi là loại mực xăm dễ gây kích ứng cũng như gây hại cho cơ thể, không tốt cho sức khỏe của mẹ và bé.

Một loại mực xăm khác được gọi là mực xăm hữu cơ. Sở dĩ có tên gọi này bởi loại mực xăm này được làm từ các thành phần tự nhiên và ít gây kích ứng. Vì thành phần này lành tính nên ít ảnh hưởng đến cơ thể của bạn, kể cả khi mang thai.

1.2. Gây tê

Bước thứ hai trong quy trình xăm là gây tê trước khi xăm. Phun môi thì nhân viên sẽ gây tê môi, phun mày thì gây tê mày. Thuốc gây mê này làm cho quá trình xăm ít gây đau đớn cho cơ thể.

Trước khi bôi thuốc tê, nhân viên sẽ thoa son dưỡng môi để bảo vệ và làm mềm môi. Sau đó, nhân viên sẽ sử dụng thuốc tê để ủ tê trong vòng 15 đến 20 phút. Lúc đó, nhân viên mới bắt đầu tiến hành phun xăm.

Gây tê giúp quá trình xăm ít đau hơn

Các loại thuốc mê hiện nay không gây hại nhiều cho người có sức khỏe bình thường. Tuy nhiên, bà bầu nên cân nhắc điều này bởi nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi.

1.3. Phun xăm

Bước cuối cùng trong quy trình phun xăm thẩm mỹ là phun xăm. Trước khi phun, nhân viên sẽ tiến hành các bước định hình khuôn xăm. Nhân viên sẽ căn cứ vào khuôn mặt và yêu cầu của khách hàng để tạo khuôn môi và khuôn mày. Sau đó, nhân viên dùng kim phun mực vào lớp biểu bì của da.

Định hình khuôn trước khi xăm

Do đã được gây tê trước đó nên khách hàng sẽ không cảm thấy khó chịu hay đau đớn. Đồng thời, các dụng cụ dùng trong phun xăm đã được khử trùng theo quy trình khép kín. Do đó, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về vấn đề an toàn sức khỏe khi xăm.

Tuy nhiên, do bà bầu có làn da nhạy cảm hơn bình thường, dù được gây tê nhưng vẫn có thể cảm thấy đau vượt quá giới hạn cho phép. Bên cạnh đó, kim tạo ra những vết thương siêu nhỏ, nếu không cẩn thận có thể gây nhiễm trùng nguy hiểm cho cơ thể.

2. Bà bầu có phun xăm thẩm mỹ được không?

Với mong muốn con luôn xinh đẹp, tươi tắn, nhiều bà bầu muốn đi phun xăm để cải thiện khuôn mặt. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo bà bầu nên hạn chế làm đẹp bằng các phương pháp phun xăm thẩm mỹ.

Trong 3 tháng đầu thai kỳ, em bé chưa ổn định và cơ thể còn gặp nhiều khó khăn trong việc ăn uống. Trong giai đoạn này, việc phun xăm thẩm mỹ là điều cần cân nhắc vì có thể ảnh hưởng đến em bé.

Mực xăm nếu chọn không đúng cách có thể ảnh hưởng đến thai nhi. Một số loại mực xăm có hàm lượng kim loại nặng cao có thể gây hại cho thai nhi của bạn. Đồng thời, son dưỡng môi có thể ảnh hưởng đến phụ nữ mang thai và khiến thai nhi sinh ra bị dị tật hoặc ốm yếu.

Bà bầu cần cân nhắc khi phun xăm thẩm mỹ

Ngoài ra, việc dùng kim để phun môi có thể khiến mẹ giật mình, cảm thấy bất an, ảnh hưởng đến tinh thần của mẹ và bé. Sau khi xăm, bạn cũng phải hạn chế ăn một số loại thực phẩm. Vì vậy, phụ nữ có thể bị thiếu chất dinh dưỡng khi mang thai. Vì vậy, chị em nên hạn chế làm đẹp và đợi đến khi thai nhi ổn định thì mới có thể hỏi ý kiến ​​bác sĩ chuyên khoa trước khi xăm.

Bà bầu nên hạn chế làm đẹp bằng phương pháp phun xăm. Thủ tục xăm mình có thể ảnh hưởng xấu đến thai nhi. Sau khi thai kỳ ổn định, chị em có thể tham khảo ý kiến ​​bác sĩ, chuyên gia trước khi thực hiện công nghệ phun xăm thẩm mỹ.

Source: EzBeauty.vn

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!