Đâu là xu hướng chăm sóc da năm 2021? — Blog chăm sóc da

Không nói quá rằng ngành công nghiệp chăm sóc da là ngành không bao giờ chết. Các xu hướng chăm sóc da luôn được đổi mới từng mùa và từng năm. Mỗi năm lại có những câu chuyện mới trong ngành mỹ phẩm, vậy xu hướng chăm sóc da năm 2021 là gì?

Năm 2020, giới làm đẹp chứng kiến sự bùng nổ mạnh mẽ của các sản phẩm có thành phần chiết xuất thực vật và các sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên. Trong năm 2021, đã nổi lên một vài xu hướng mới khá đa dạng trong lĩnh vực làm đẹp. Hãy cùng xem qua một vài ứng cử viên tiềm năng dưới đây nhé!

Xu hướng chăm sóc da tối giản

Lối sống tối giản đã hình thành từ lâu và bỗng gây xôn xao trở lại trong vài năm gần đây. Cùng với làn sóng đó, thói quen chăm sóc da tối giản cũng được hình thành. Điểm chú ý của xu hướng này là mọi người bắt đầu lựa chọn chấp nhận sự phát triển tự nhiên của làn da và chỉ bổ sung những gì thiết yếu nhất.

Đơn giản hóa chế độ chăm sóc da được là điều được khá nhiều người ủng hộ. Hạn chế trang điểm và đề cao làn da tự nhiên hay chỉ sử dụng các sản phẩm thông minh hơn, giúp giảm thiểu các bước trong chế độ chăm sóc da là một hướng đi mà nhiều bác sĩ da liễu đánh giá cao.

Xu hướng chăm sóc da bằng những thông minh đang rất phổ biến

Sử dụng mỹ phẩm từ các thương hiệu cá nhân

Rất nhiều người nổi tiếng đã sáng lập các thương hiệu mỹ phẩm của riêng mình. Rihanna, Jennifer Lopez, Pharrell và Alicia Keys là những cái tên tiêu biểu. Với sức hút sẵn có của mình, những sản phẩm mà các thương hiệu này tung ra đã được đón nhận vô cùng nồng nhiệt.

Cũng phải nói rằng chất lượng của những sản phẩm này cũng rất đáng mong đợi, hầu hết chúng đều không làm người hâm mộ thất vọng.

Fenty Beauty – Thương hiệu đình đám của nữ ca sĩ Rihana

Xu hướng chăm sóc da bền vững

Thế nào là chăm sóc da bền vững? Từ lâu các hãng mỹ phẩm đã sử dụng bao bì nhựa dùng một lần và túi đựng bằng giấy như một cam kết bảo vệ môi trường. Một loạt các thương hiệu cũng đang hướng tới việc sử dụng bao bì từ các vật liệu tái chế thân thiện với môi trường.

Mọi người đều có trách nhiệm với môi trường xung quanh mình hơn, ngay cả các công ty cũng phải có trách nhiệm hơn với nguồn gốc thành phần trong sản phẩm của mình. Rất nhiều hãng đã đi theo con đường phát triển sản phẩm hoàn toàn từ thiên nhiên và cam kết không thử nghiệm trên động vật.

Hy vọng rằng trong năm 2021, các thương hiệu sẽ tiếp tục tìm ra những cách đổi mới để phát triển thương hiệu bền vững song song với bảo vệ môi trường.

Mỹ phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên đang ngày càng được ưa chuộng

Chăm sóc da thân thiện với hệ sinh thái tự nhiên trên da

Một nhân tố mới xuất hiện trong thời gian trở lại đây đang hứa hẹn những bước phát triển vượt bậc trong tương lai, đó là chăm sóc da microbiome hay còn gọi là chăm sóc da vi sinh.

Phương pháp này tập trung duy trì sự cân bằng cho da một cách tự nhiên bằng cách điều chỉnh hệ vi sinh vật trên da. Với ý tưởng tạo một hệ sinh thái lành mạnh trên da, bước đầu tiên bạn sẽ cần sử dụng các sản phẩm được truyền men vi sinh bổ sung vi khuẩn cho da. Nhờ vào việc chăm sóc và tăng cường sức khỏe của hệ vi sinh vật mà da sẽ khỏe mạnh. Đó là một làn da “sống” chứ không phải da “chết” như khi sử dụng các sản phẩm bôi thông thường nữa.

Tập trung vào nuôi dưỡng khỏe mạnh hệ sinh thái trên có khiến da khỏe đẹp tự nhiên?

Chế độ chăm sóc da dành riêng cho từng người

Làn da của mỗi người đều có những vấn đề riêng. Do vậy, nếu có các sản phẩm được tạo ra để phục vụ cho đúng tình trạng của mỗi người thì có ai mà không muốn?

Bước đầu của những nghiên cứu này là dịch vụ chăm sóc da theo chế độ tùy chỉnh. Tức là sau khi hoàn thành một cuộc thăm khám trực tuyến, các chuyên gia sức khỏe sẽ lên một quy trình chăm sóc da phù hợp với nhu cầu và mối quan tâm của bạn.

Quy trình chăm sóc sẽ dựa theo các bước cơ bản gồm: sữa rửa mặt, huyết thanh và kem dưỡng ẩm. Hệ thống có thể tùy chỉnh và có hơn 3 tỷ công thức độc đáo có thể đáp ứng được vô vàn loại da với mọi vấn đề.

Các sản phẩm dành riêng cho từng người đã và đang được các nhãn hàng nghiên cứu. Nếu chúng được hiện thực hóa và đạt được lợi ích như mong muốn thì đây chính là ứng cử viên nặng ký cho xu hướng chăm sóc da của tương lai.

Mỹ phẩm được tạo ra cho riêng từng người thực sự rất hấp dẫn

Chăm sóc làn da bị căng thẳng

Năm 2020 là một năm đầy khó khăn với mọi người. Nhưng đó cũng không phải lý do cho việc chăm sóc làn da bị căng thẳng được đề cao. Cuộc sống hiện đại khiến mọi người dễ căng thẳng hơn, những vấn đề tâm lý phức tạp cũng càng ngày càng xuất hiện nhiều. Bên cạnh đó, môi trường ô nhiễm khiến làn da phải hứng chịu rất nhiều tác nhân gây hại.

Do đó chăm sóc làm sao để làn da luôn tươi mới, căng tràn sức sống là điều mà rất nhiều người quan tâm. Những thương hiệu chăm sóc da sử dụng các thành phần thanh lọc cho da, làm dịu da và thư giãn làn da sẽ thu hút nhiều khách hàng hơn trong thời điểm hiện tại.

Những xu hướng chăm sóc da trên đều đang thu hút một lượng khách hàng đông đảo và hứa hẹn những đột phá trong thời gian tới. Để biết nó có phải là xu hướng của tương lai hay không, hãy để thời gian trả lời!

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!