Giảm cân nhanh

Chắc chắn với nhiều chị em phong trào giảm cân luôn là trào lưu không bao giờ hạ nhiệt. Đó chính là lý do tại sao những làm thế nào để giảm cân nhanh là điều bạn luôn muốn học. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách giảm cân nhanh chóng và an toàn.

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp giảm béo khác nhau được nhiều chị em tích cực chia sẻ, đó là nhịn ăn để giảm cân, uống nước detox giảm cân, dùng gel núm vú để giảm mỡ… vẫn chưa được nhiều người công nhận là tốt. Những mẹo trên giúp giảm cân nhanh chóng, nhưng hầu như 10 đề thi 8 là chỉ giúp giảm nước trong cơ thể chứ không giảm mỡ. Nhiều người nói muốn giảm cân an toàn thì phải giảm mỡ chứ không phải giảm nước.

Vậy làm sao để giảm cân nhanh mà vẫn an toàn, hiệu quả?

Trước khi nói về các phương pháp dưới đây, chúng ta hãy nói sơ qua về các nguyên tắc giảm mỡ như sau nhé! Các nguyên tắc cơ bản: Giảm cân = Calo In < Calo Out

  • Calo In: Tất cả thức ăn và đồ uống bạn đưa vào miệng (trừ nước lọc). Tất cả chúng đều chứa calo, được chuyển hóa thành năng lượng. Tùy từng loại mà có lượng calo khác nhau.
  • Calo Out: Tất cả các hoạt động thực hiện hàng ngày bao gồm nhịp tim, ngáp, nhắm mắt, thở, tập thể dục, há miệng, nhai… sẽ giúp đốt cháy calo.
Quy tắc giảm cân
Quy tắc giảm cân

Tóm lại, để giảm cân, bạn chỉ cần giảm calo và tập thể dục, vận động nhiều hơn. Tuy nhiên, nói thì dễ nhưng thực tế chưa bao giờ đơn giản như vậy. Bởi đơn giản bạn thấy nhiều người ăn ít nhưng vẫn béo, có người ăn nhiều nhưng vẫn gầy.

Sở dĩ có điều này là do bộ máy sinh học của cơ thể mà thôi. Vì ai đó có cơ địa trao đổi chất tốt, hấp thụ hiệu quả sẽ dễ dàng tăng cân. Ngược lại, một số người chuyển hóa kém, hấp thu kém hiệu quả nên ăn hết chất dinh dưỡng ra ngoài.

Tuy nhiên, đây chỉ là một phần nhỏ, chủ yếu là do các vấn đề về đường tiêu hóa (thường xuyên phải đi khám), nếu không thì vẫn hoàn toàn dựa vào calo.

Xem thêm:  Ăn bơ có béo không? 4 tips ăn bơ giảm cân hiệu quả

Lập ngay kế hoạch giảm béo chi tiết

Làm gì cũng phải có kế hoạch chi tiết vì đây là một chặng đường dài, cần nhiều thời gian, sự kiên trì và đi đúng hướng.

Đầu tiên, bạn cần tính xem mình cần cắt giảm bao nhiêu calo để có thể giảm cân thành công. Để tính toán lượng calo, bạn chỉ cần vào bài viết cách tính TDEE và nhập thông số.

Tiếp theo, hãy lựa chọn những thực phẩm phù hợp để giúp bạn giảm cân (chỉ cần xem bài viết này là đủ). Cuối cùng, đó là lập ngay kế hoạch tập luyện để thúc đẩy quá trình trao đổi chất, đốt cháy mỡ thừa. Ngoài ra, tập thể dục sẽ giúp cơ thể săn chắc hơn, không bị chảy xệ xấu xí.

Chuẩn bị chi tiết kế hoạch giảm cân
Chuẩn bị chi tiết kế hoạch giảm cân

Tìm hiểu lý do tại sao bạn ăn nhiều

Về cơ bản, ăn là giúp cơ thể có năng lượng để hoạt động và sinh hoạt, nhưng ít ai ăn vì lý do này. Nhiều người ăn bất chấp cảm xúc của họ.

Tuy nhiên, hãy cùng tìm hiểu xem đâu là nguyên nhân khiến bạn thường xuyên ăn uống vô tội vạ. Đừng bao giờ để đầu óc bạn luôn chỉ nghĩ đến thức ăn, hãy cố gắng làm cho nó bận rộn bằng cách đọc, viết, tập thể dục, làm việc hoặc đi bộ để giảm cân.

Ăn uống thông minh

Để giảm béo thành công, bạn cần ăn uống thông minh và khoa học.

Tích cực tập thể dục ít nhất 3 lần một tuần

Dù bận rộn đến đâu thì luyện tập thể dục thể thao chính là bí quyết tốt nhất bên cạnh chế độ dinh dưỡng mà các nhà khoa học đã công nhận. Vì vậy, hãy dành thời gian để đi tập ít nhất 3 lần / tuần. Ít nhất 60-120 phút mỗi lần. Đừng cố gắng viện bất kỳ lý do nào để nói rằng không có thời gian.

Hãy bớt dành thời gian cho mạng xã hội và facebook, dành thời gian đi ăn vặt, thay vào đó hãy dành thời gian đi tập. Nếu bạn không biết phải tập những gì, hãy thuê một huấn luyện viên thể hình cá nhân để giúp bạn. Nếu không có điều kiện thuê, bạn có thể theo dõi trên các trang web về thể hình trực tuyến. Nếu không thích tập tạ, bạn có thể tập yoga, thể dục nhịp điệu, chạy bộ, giảm cân, đạp xe …

Tăng cường việc tập thể dục hàng ngày
Tăng cường việc tập thể dục hàng ngày

Tôi có thể giảm bao nhiêu cân một tuần?

Theo các chuyên gia, hãy nhớ chỉ giảm 500 calo / ngày. Thế là đủ. Đừng bao giờ cố gắng giảm nhiều hơn nữa.

5/5 - (1 bình chọn)
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Lượt bình luận
Phản hồi trong bài viết
Xem tất cả bình luận