5 sản phẩm chăm sóc da mùa đông cần tránh — Blog chăm sóc da

Mùa đông là mùa của làn da khô và nhạy cảm hơn. Trong thời gian này, chúng ta cần điều chỉnh các sản phẩm chăm sóc da của mình để tránh các tác động xấu đến làn da. Dưới đây là 5 sản phẩm mà bạn nên hạn chế sử dụng trong mùa đông để giữ cho làn da ít bị tổn thương nhất có thể.

1. Các sản phẩm có chứa cồn

Rất nhiều sản phẩm chăm sóc da có chứa cồn, như toner, xịt khoáng. Cồn có thể kháng viêm, kháng khuẩn nhưng lại khiến da khô và nứt nẻ. Da cũng mất đi lượng dầu tự nhiên và dễ bị các tác nhân gây hại xâm nhập. Thay vào đó, bạn có thể chọn các sản phẩm không chứa cồn nhưng vẫn có khả năng chống vi khuẩn để duy trì cân bằng pH trên da.

Làn da thiếu ẩm vào mùa đông

2. Nhóm sản phẩm Retinoids

Nhóm sản phẩm Retinoids nổi tiếng với khả năng gây bong tróc da và kích ứng. Đặc biệt, khi nồng độ càng cao, khả năng gây kích ứng càng lớn. Trong mùa đông, việc sử dụng các sản phẩm Retinoids có thể không có lợi cho da. Thay vào đó, bạn nên chọn các sản phẩm có nồng độ thấp và an toàn hơn, kết hợp với kem dưỡng ẩm để ngăn da khô và giảm kích ứng da.

Hãy cẩn trọng với những sản phẩm thuộc nhóm retinoids trong mùa đông

3. Tẩy tế bào chết vật lý

Các sản phẩm tẩy tế bào chết vật lý thường chứa các hạt để chà xát da, như đường, muối, cà phê. Trong mùa đông, việc tẩy tế bào chết có thể gây khó chịu cho da, đặc biệt là những hạt có kích thước lớn có thể làm tổn thương da mỏng manh. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng các thành phần tẩy tế bào chết hóa học như axit mandelic, axit lactic và axit azelaic.

Hạn chế sử dụng các sản phẩm tẩy da chết vật lý trong mùa đông

4. Các thành phần gây bí da

Một số sản phẩm dưỡng ẩm có chứa thành phần như Petrolatum hay dầu khoáng có khả năng giữ ẩm cho da, nhưng cũng có thể gây bí da, tắc lỗ chân lông và gây mụn. Để ngăn chặn điều này, bạn có thể chọn các sản phẩm có công dụng dưỡng ẩm da và làm dịu da như ceramide.

5. Sản phẩm có chứa hương liệu

Làn da trong mùa đông thường dễ bị dị ứng và kích ứng hơn với thành phần hương liệu. Do đó, hạn chế sử dụng các sản phẩm chăm sóc da có hương liệu. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người có làn da khô và nhạy cảm.

Các sản phẩm chăm sóc da có chứa nhiều hương liệu có thể gây kích ứng, khô da

Với những lưu ý về sản phẩm chăm sóc da trong mùa đông như trên, hy vọng bạn sẽ có một làn da khỏe hơn, đẹp hơn và ít tổn thương hơn trong mùa khô hanh. Hãy theo dõi thêm nhiều bài viết trong blog này để có thêm nhiều kiến thức hữu ích về chăm sóc da nhé!

Đăng ký ngay tại EzBeauty.vn để cập nhật những thông tin mới nhất về chăm sóc da.

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!