Bắp chân kém thon gọn là nỗi lo lắng của nhiều chị em bởi tính thẩm mỹ khiến đôi chân không được thon gọn. Một số nguyên nhân chính khiến bắp chân to là: Do di truyền, tập sai tư thế, một nguyên nhân mà nhiều người gặp phải đó là do tăng cân mất kiểm soát, tăng cân làm tăng khối lượng mà cơ bắp chân phải chống đỡ khiến bắp chân to ra.

Nhiều người đã tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ để làm thon gọn bắp chân. Tuy nhiên, nếu sợ tốn kém và ảnh hưởng đến sức khỏe, bạn có thể áp dụng các mẹo nhỏ để làm thon gọn bắp chân.

Hãy cùng EzBeauty.vn học ngay các bài tập giúp giảm mỡ bắp chân hiệu quả nhé!

1. Chạy bộ để làm săn chắc bắp chân và định hình lại dáng chân

Chạy bộ để làm săn chắc bắp chân
Chạy bộ để làm săn chắc bắp chân

Chạy bộ là phương pháp rất hữu ích giúp làm thon gọn bắp chân. Thay vì chạy nước rút, hãy sử dụng cách tiếp cận bền nghĩa là chạy chậm nhưng ở khoảng cách xa. Chạy trên địa hình bằng phẳng ngoài trời hoặc chạy trên máy tập tim mạch trong phòng tập.

Bài tập này sẽ nhanh chóng giúp bạn có đôi chân thon gọn mà vẫn giữ được bắp chân săn chắc, quyến rũ. Chạy bền có thể làm giảm kích thước của cơ bắp chân và giảm mô mỡ xung quanh nó (và mọi nơi khác). Nói một cách đơn giản, nó sẽ giúp bạn giảm mỡ bắp chân và đồng thời giảm khối lượng cơ bắp ở bắp chân.

2. Tránh các hoạt động liên quan đến sức mạnh của cơ bắp chân

Bắp chân to
Bắp chân to do các hoạt động phải dùng tới cơ bắp chân

Các hoạt động liên quan đến cơ bắp chân sẽ khiến bắp chân to hơn. Ví dụ, dốc nghiêng trên máy chạy bộ đặc biệt và chạy trên đồi sẽ phát triển bắp chân và làm cho bắp chân của bạn to hơn.

3. Tránh các hoạt động cần sử dụng lực chân để nhảy

Ví dụ, nhảy dây. Bơi lội và đi bộ là những bài tập tuyệt vời cho cơ chân thon gọn. Tuy nhiên, thay vì đốt cháy calo bằng cách tăng cường độ tập luyện, hãy kéo dài thời gian tập luyện.

Bơi lội to bắp chân
Tránh các hoạt động cần sử dụng lực chân để nhảy

4. Tránh máy móc bước và các loại bài tập leo núi khác

Tránh máy tập bước khiến bắp chân to: Đây là những bài tập sử dụng lực ở chân ngày càng nhiều và nhằm mục đích tăng cơ bắp chân chứ không làm bắp chân nhỏ hơn.

Xem thêm:  6 bài tập mông to cho nữ hay nhất của Amanda Elise Lee
To bắp chân xấu
To bắp chân khiến bạn thiếu tự tin

5. Chống đẩy vào tường

Đứng quay mặt vào tường với chân trước cách tường một khoảng và đưa một chân ra sau cách tường khoảng 1m. Giữ chân sau thẳng, chân trước cong về phía trước, và cánh tay dựa vào tường, trong khi bạn nghiêng người về phía trước.

Bàn chân phải hướng thẳng về phía trước và gót chân chạm đất. Giữ trong 15-30 giây, đổi chân và lặp lại. Bạn sẽ cảm thấy căng ở phía sau của chân. Bài tập này sẽ giúp làm thon gọn bắp chân của bạn.

Giảm bắp chân to
Chống đẩy vào tường làm giảm bắp chân

6. Ăn kiêng để có bắp chân thon gọn

Vấn đề chung mà rất nhiều người mắc phải là họ chỉ chăm chỉ tập luyện và tự hỏi tại sao họ đã tập luyện chăm chỉ như vậy mà vẫn không tăng được cơ bắp? Bao nhiêu mỡ vẫn không giảm? Thực tế, việc tập luyện chỉ chiếm 30%, 70% còn lại quyết định đến hiệu quả xây dựng cơ bắp giảm mỡ phụ thuộc vào DINH DƯỠNG.

Để giúp bắp chân thon gọn bạn nên thiết lập và duy trì chế độ ăn lành mạnh.Thực hiện chế độ ăn giàu đạm (như thịt, trứng, sữa) và vitamin, khoáng chất, canxi có trong thức ăn như tôm, cua, cá hoặc các loại rau có màu sẫm (xanh đậm, đỏ, vàng).

Cắt giảm các loại thức ăn công nghiệp được cho ăn nhiều chất béo có hàm lượng estrogen cao. Ngoài ra, bạn cũng cần hạn chế thực phẩm đóng gói, vì chúng thường chứa nhiều muối, dễ làm phồng da, khiến chân to hơn bình thường.

Chế độ ăn giảm mỡ bắp chân
Chế độ ăn giảm mỡ bắp chân

9. Uống đủ nước để giảm mỡ bắp chân

Nước có vai trò rất lớn với cơ thể, và để làm bắp chân thon gọn thì việc bổ sung nước đầy đủ là điều bạn không thể bỏ qua.

Uống nước nên uống từ từ, không nên uống quá nhiều nước trong thời gian quá ngắn. Uống nước sẽ rất có lợi cho quá trình tiêu hao Estrogen.

Thon gọn bắp chân
giảm mỡ bắp chân bằng cách bổ sung đủ nước

Khi uống nước, cơ thể sẽ ngay lập tức sinh ra một lượng nhiệt để làm ấm nước cho phù hợp với thân nhiệt, điều này sẽ làm tăng đáng kể năng lượng tiêu hao và giảm lượng Estrogen dư thừa. Khi Estrogen giảm, mỡ ở tất cả các bộ phận sẽ giảm, kể cả đùi và bắp chân.

Bắp chân thon
Bắp chân thon gọn tự tin khoe dáng

Còn chần chừ gì nữa mà không áp dụng cho EzBeauty.vn bí quyết giúp bắp chân dưới thon gọn ngay thôi!

5/5 - (1 bình chọn)
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Lượt bình luận
Phản hồi trong bài viết
Xem tất cả bình luận