Bắp chân không thon gọn là một vấn đề mà nhiều chị em phụ nữ quan tâm bởi tính thẩm mỹ. Có nhiều nguyên nhân gây nên bắp chân to bao gồm di truyền, tập luyện không đúng tư thế và tăng cân mất kiểm soát. Thậm chí việc tăng cân còn làm tăng khối lượng cơ bắp chân, khiến bắp chân trở nên to hơn[^bap-chan]. Tuy nhiên, bạn không cần lo lắng vì có rất nhiều mẹo nhỏ giúp làm thon gọn bắp chân mà không cần đến phẫu thuật thẩm mỹ.

Để giúp bạn có đôi chân thon gọn, EzBeauty.vn sẽ chia sẻ ngay 7 bí quyết giảm mỡ bắp chân hiệu quả dưới đây.

1. Chạy bộ để làm săn chắc bắp chân và định hình lại dáng chân

Chạy bộ để làm săn chắc bắp chân

Chạy bộ là một phương pháp rất hữu ích để làm thon gọn bắp chân. Thay vì chạy nhanh và ngắn, hãy chạy chậm nhưng kéo dài quãng đường. Bạn có thể chạy ngoài trời trên địa hình bằng phẳng hoặc chạy trên máy tập tim mạch trong phòng tập.

Bằng cách chạy bộ đều đặn, bạn sẽ nhanh chóng có đôi chân thon gọn đồng thời cơ bắp chân vẫn săn chắc và quyến rũ. Chạy bộ giúp giảm kích thước cơ bắp chân và mô mỡ xung quanh chúng. Đơn giản nói, chạy bộ giúp giảm mỡ bắp chân và giảm cân nói chung[^bap-chan].

2. Tránh các hoạt động liên quan đến sức mạnh của cơ bắp chân

Bắp chân to do các hoạt động phải dùng tới cơ bắp chân

Các hoạt động tập trung vào sức mạnh cơ bắp chân có thể khiến bắp chân của bạn trở nên to hơn. Ví dụ như tập luyện trên máy chạy bộ cùng với đồi dốc sẽ phát triển cơ bắp chân và làm cho chúng trở nên to hơn[^bap-chan].

3. Tránh các hoạt động cần sử dụng lực chân để nhảy

Thay vì nhảy dây, bạn có thể tập các bài tập như bơi lội và đi bộ để làm thon gọn cơ chân. Tuy nhiên, hãy kéo dài thời gian tập luyện thay vì tăng mức độ vận động. Bằng cách này, bạn sẽ đốt cháy calo nhiều hơn mà không làm phát triển cơ bắp chân[^bap-chan].

Tránh các hoạt động cần sử dụng lực chân để nhảy

4. Tránh máy móc bước và các loại bài tập leo núi khác

Tránh việc sử dụng máy tập bước vì đây là loại bài tập tập trung vào cơ bắp chân và có thể làm tăng kích thước chúng. Thay vào đó, bạn có thể chọn các bài tập khác giúp làm thon gọn bắp chân[^bap-chan].

To bắp chân khiến bạn thiếu tự tin

5. Chống đẩy vào tường

Bước 1: Đứng quay mặt vào tường với chân trước cách tường một khoảng và chân sau cách tường khoảng 1m.

Bước 2: Giữ chân sau thẳng, chân trước cong về phía trước và cánh tay dựa vào tường. Trong khi đó, bạn nghiêng người về phía trước.

Bước 3: Bàn chân phải hướng thẳng về phía trước và gót chân chạm đất. Giữ trong 15-30 giây, sau đó đổi chân và lặp lại. Bài tập này sẽ giúp làm thon gọn bắp chân.

Chống đẩy vào tường làm giảm bắp chân

6. Ăn kiêng để có bắp chân thon gọn

Để có đôi chân thon gọn, bạn cần thiết lập và duy trì một chế độ ăn lành mạnh. Hãy ăn nhiều thực phẩm giàu đạm như thịt, trứng, sữa và các loại rau có màu sắc tối như tôm, cua, cá. Đồng thời, hạn chế thực phẩm có chứa nhiều chất béo và muối như thức ăn công nghiệp và đồ ăn đóng gói. Chế độ ăn kiêng là yếu tố quan trọng giúp giảm mỡ bắp chân[^bap-chan].

Chế độ ăn giảm mỡ bắp chân

7. Uống đủ nước để giảm mỡ bắp chân

Nước đóng vai trò quan trọng trong quá trình làm thon gọn bắp chân của bạn. Hãy bổ sung đủ lượng nước cần thiết để giúp cơ thể tiêu thụ estrogen dư thừa. Uống nước từ từ và không uống quá nhiều trong thời gian ngắn. Điều này có lợi cho quá trình điều chỉnh nội tiết tố và giảm mỡ bắp chân[^bap-chan].

Giảm mỡ bắp chân bằng cách bổ sung đủ nước

Với những bí quyết giảm mỡ bắp chân trên, bạn sẽ sớm có đôi chân thon gọn mà không cần phẫu thuật thẩm mỹ. Đừng chần chừ nữa, hãy áp dụng ngay những bí quyết từ EzBeauty.vn để có bắp chân dưới thon gọn ngay thôi![^bap-chan]

Hãy cùng EzBeauty.vn học ngay các bài tập giúp giảm mỡ bắp chân hiệu quả nhé!

[^bap-chan]: Nguồn: EzBeauty.vn

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!