5 dấu hiệu nhận biết “chuẩn không cần chỉnh” chọn dưa hấu già, ngon

Cập nhật ngày 18/04

Chọn dưa hấu tưởng chừng dễ dàng, nhưng chắc chắn sẽ không ít lần dưa hấu mua về khiến bạn không hài lòng. Với 5 mẹo này, bạn sẽ không bao giờ phải chọn một quả dưa hấu không ngon nữa.

Mùa hè là mùa của các loại trái cây lên ngôi và một trong số đó là loại trái cây được nhiều người yêu thích – dưa hấu. Nhưng nếu một ngày đẹp trời, mẹ bạn nhắn tin mua dưa hấu đãi khách, liệu bạn có biết cách chọn quả vỏ mỏng, ruột đỏ nhưng vị ngọt thanh? Những thủ thuật dưới đây sẽ giúp bạn có những cách chọn dưa hấu đúng nhất!

1. Chọn quả có đáy dưa đốm nâu, đốm vàng

Cách chọn dưa hấu ngon, ngọt "chuẩn không cần chỉnh" 1

Một quả dưa hấu có đáy (phần đối diện với cuống) tiếp xúc với mặt đất sẽ có nhiều vết rám nắng. Những đốm màu vàng hoặc vàng cam dưới đáy quả dưa cho bạn biết đó là quả dưa ngon.

2. Quả dưa có vết ong đốt

Cách chọn dưa hấu ngon, ngọt "chuẩn không cần chỉnh" 2

Những đốm nâu hoặc vết ong đốt trên quả dưa chứng tỏ ong đã nhiều lần tiếp xúc với tác nhân thụ phấn của hoa. Thụ phấn càng nhiều dưa càng ngọt.

3. Dưa hấu “đực” nhiều nước còn dưa hấu “đực” rất ngọt

Cách chọn dưa hấu ngon, ngọt "chuẩn không cần chỉnh" 3

Theo kinh nghiệm của những người trồng dưa, dưa “đực” thường to hơn, thuôn dài và nhiều nước.
Trong khi đó, dưa “cái” sẽ tròn, ngọt và ít hạt hơn hẳn. Một mẹo khác giúp bạn phân biệt dưa đực và dưa cái là nhìn vào đáy quả dưa.

Cách chọn dưa hấu ngon, ngọt "chuẩn không cần chỉnh" 4
Nhìn đồng xu dưới đáy quả dưa cũng giúp bạn phân biệt được quả dưa đực và quả dưa cái.

Khu vực này ở dưa đực sẽ xuất hiện một vòng tròn nhỏ có kích thước bằng đồng xu. Ở dưa cái, vòng tròn phía dưới sẽ tương đối lớn hơn.

4. Kích thước

Cách chọn dưa hấu ngon, ngọt "chuẩn không cần chỉnh" 5

Dưa quá to hay quá nhỏ đều không ngon. Quả dưa đó có thể quá non hoặc quá già… Do đó, bạn nên chọn quả dưa hấu có kích thước vừa phải, cầm chắc tay, không bị dập hay dập ở phần nào.

5. Xem cuống dưa

Cách chọn dưa hấu ngon, ngọt "chuẩn không cần chỉnh" 6

Nhìn vào cuống dưa sẽ tiết lộ cho bạn biết độ chín của dưa. Nếu phần cuống còn xanh thì dưa được hái quá sớm và dưa chưa chín. Cuống dưa héo chứng tỏ dưa này đã chín.

Nguồn: Brightside

Vui lòng đánh giá bài viết: EzBeauty.vn

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!